0886968555

5 loại khóa cửa phổ biến nhất trên thị trường khóa hiện nay

Khi bạn đã lựa chọn và lắp đặt được cho nhà mình những cánh cửa ưng ý thì việc tiếp theo bạn cần quan tâm tới đó là lựa chọn một chiếc khóa cửa phù hợp. Hiện nay có rất nhiều loại khóa trên thị trường. Mỗi loại khóa đều có ưu/nhược điểm khác nhau. Hãy cùng Unicorlock tìm hiểu 5 loại khóa cửa phổ biến nhất và được người dùng ưa thích nhất hiện nay nhé !

5 loại khóa cửa phổ biến nhất trên thị trường khóa hiện nay

Tại sao lại có nhiều loại khóa cửa như vậy?

Có rất nhiều loại khóa cửa khác nhau bởi do mức độ bảo mật khác nhau và phụ thuộc chất liệu, mục đích sử dụng cũng sẽ quyết định loại khóa phù hợp.

Hy vọng 5 loại khóa cửa phổ biến nhất dưới đây sẽ mang cho bạn nhiều ý tưởng về khóa dành cho các loại cửa trước, cửa kéo, cửa thông phòng.

1. Khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử là một trong những loại khóa cửa phổ biến nhất những năm gần đây. Khóa được biết đến vì tính bảo mật cao, lưu trữ nhiều số lượng vân tay, có điều khiển từ xa bằng remote, thương hiệu uy tín.

5 loại khóa cửa phổ biến nhất
Khóa cửa điện tử Kaadas L7

Ngoài ra với các khóa được trang bị công nghệ vân tay tiên tiến cực nhạy, chống giả, đọc được vân tay mờ hay lão hóa. Khóa điện tử có tính năng khóa tự động vì thế bạn không cần khóa cửa bằng tay. Bên cạnh đó, thiết bị sử dụng chuông báo động với độ nhạy cao, giúp gia chủ dễ dàng phát hiện kẻ gian đột nhập. Dễ dàng kiểm tra tình trạng pin và thời gian thay thế pin báo động bằng âm thanh và đèn.

5 loại khóa cửa phổ biến nhất
Khóa cửa điện tử Unicor

Một số loại khóa vân tay Unicor còn được trang bị thêm công nghệ mã số ảo chống lộ mã ngay lúc có ai đó nhìn thấy.

>>> Khóa cửa điện tử là gì? Các loại khóa cửa điện tử nên dùng nhất hiện nay

2. Khóa cửa tay nắm tròn

Khóa tay nắm cửa, có lẽ là loại khóa cửa phổ biến nhất bạn có thể thấy hiện nay. Đặc biệt là ở các cửa bên trong, như phòng tắm và phòng ngủ. Khóa thường được lắp đặt cho cửa gỗ, cửa nhôm kính. Mở khóa bằng cách vặn quay trái hoặc quay phải để đóng vào mở cửa. Bên trong cửa thường có 1 nút bấm hoặc bên trong là chỗ cắm chìa khóa như bên ngoài.

5 loại khóa cửa phổ biến nhất

Khóa tay nắm cửa có cơ chế khóa trong tay nắm cửa. Các ổ khóa này có các núm ở hai bên cửa và có trục khóa đơn hoặc đôi. Tùy thuộc vào việc bạn có thích khóa cửa từ bên trong hay không.

Chú ý: rất dễ quên chìa bên trong nhà rồi đóng sập cửa. Hoặc trẻ em vào trong nhà chơi quên bấm nút sập cửa lại.

3. Khóa tay gạt

5 loại khóa cửa phổ biến nhất

Đặc điểm dễ nhận dạng của khóa tay cầm là có phần thanh ngang gạt xuống ở bên trong và ngoài cửa để mở . (Hoặc có loại khóa cửa chỉ có phần tay gạt bên trong. Bên ngoài là 1 ổ cắm chìa khóa vặn 2 nấc để mở cửa). Loại khóa này có chốt chết thay vì chốt lò xo để bảo mật hơn. Chức năng của khóa tay gạt tương tự như khóa tay nắm cửa nhưng có thiết kế đa dạng hiện đại phù hợp cho các loại cửa gỗ, nhôm kinh.

4. Ổ Khóa bấm – Khóa chốt

Loại ổ Khóa bấm là loại khóa vừa lòng bàn tay, có loại bấm vào là sẽ khóa được hoặc cần phải có chìa khóa để khóa được. Loại khóa này thường được sử dụng cho khóa cửa sắt, cửa xếp, khóa cửa gỗ. Khóa bấm có 2 loại khóa bấm: loại thông thường và loại khóa bấm chống cắt.

5 loại khóa cửa phổ biến nhất

Khóa chốt là loại khóa chống trộm bảo mật khá cao. Đặc điểm nhận biết là loại khóa có then chốt ngang qua cầu khóa, vặn chìa khóa để rút chốt ra khỏi 2 cầu để mở khóa.

5. Khóa cơ cửa cuốn

Loại Khóa cơ cửa cuốn có khá nhiều loại trên thị trường, khóa cửa cuốn của trung quốc giá rẻ được khách hàng sử dụng nhiều. Nhưng khi hỏng thì không có đồ thay thế là việc sửa chữa các loại này khá phức tạp.

5 loại khóa cửa phổ biến nhất

Khóa cửa cuốn thông dụng là khóa chốt ngang chừng cửa cuốn thường áp dụng cho cửa cuốn tấm liền. Có các mẫu khóa như khóa 4 cạnh, khóa chìa răng cưa, chìa vi tính.

Chú ý: Khi sử dụng nên mở đúng hướng, đúng chiều. Khi bị kẹt không nên cố vặn sẽ bị gãy chìa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *