0886968555

Tìm hiểu cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử chi tiết

Hiện nay khóa cửa điện tử đang trở thành người bạn thân thiết của rất nhiều gia đình. Khóa cửa điện tử dần được ưa dùng và thay thế các ổ khóa cơ truyền thống. Không chỉ tiện lợi trong việc mở khóa mà khóa cửa điện tử còn vượt trội hơn hẳn về khả năng bảo mật, an toàn cho căn nhà. Vậy bên trong mỗi chiếc khóa cửa điện tử có gì? Cấu tạo khóa chốt điện tử có gì mà đem lại sự an toàn đến thế? Mạch khóa cửa điện tử có nguyên lý hoạt động như nào? Để giải đáp những thắc mắc trên của mọi người, hôm nay Unicorlock sẽ cùng các bạn tìm hiểu cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử một cách chi tiết nhất!

Cấu tạo chốt khóa cửa điện tử

Cấu tạo 

Cấu tạo khoá cửa điện tử bao gồm hai phần chính đó là phần mạch và chốt khóa cửa điện tử. Đây là hai bộ phận khác biệt lớn nhất mà các khoá cửa truyền thống không có được.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Cấu tạo ổ khóa cơ truyền thống

Cấu tạo của khóa chốt điện tử bao gồm các bộ phận tay cầm, hộp khóa, mặt khóa, pin, chốt khóa cửa (hay còn gọi là Deadbolt) dùng để chìa để mở hoặc chốt văn để khóa cửa.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Khóa chốt điện tử có 2 dạng chốt là 1 nấc (one throw) và 2 nấc (double throw). Ở Việt Nam, loại chốt khóa cửa thông minh được sử dụng nhiều là khóa chốt điện tử 2 nấc, vì nó an toàn.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Nguyên lý hoạt động

Điều đặc biệt, cấu tạo phần chốt khóa cửa điện tử bên trong ruột khóa sẽ tự động bật để khóa cửa khi bạn đóng cửa. Riêng phần chốt khoá cửa này cũng có thể thiết đặt thêm tính năng không tự động khóa chốt trong trường hợp gia đình bạn có tiệc để tiện việc ra vào nhà mà chốt khóa không bị đóng.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử
Cấu tạo bên Trong Khóa Điện Tử Thông Minh

Với cấu tạo đặc biệt trên, chốt khóa cửa điện tử sẽ đem lại sự an toàn và yên tâm rất lớn đối với người dùng. 

Cấu tạo mạch khóa cửa điện tử

Cấu tạo

Cấu tạo mạch khóa cửa điện tử được sử dụng trình biên dịch Keil C 4, IC AMS1117 3.3V (Đổi 5V – 3V), chân OUT R và OUT L là 2 chân điều khiển mở cửa, mở ở mức 1 hoặc 0; khi đống thì ngược lại (mạch cầu H). Loại mạch khóa cửa điện tử này có thể dùng thẻ từ để mở cửa và ứng dụng trong bảo mật, chấm công.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Cấu tạo mạch khóa cửa điện tử có chức năng đóng/mở cửa bằng thẻ từ. Ngoài ra, chủ nhà có thể xem giờ, phút, giây (nhờ ic RTC DS1307), xem thứ ngày tháng (có cài đặt bằng nút nhấn). Bên cạnh đó, mạch khóa cửa cho phép cửa báo hiệu khi có ai đó thao tác với thẻ, đòi quyền mở cửa cho thẻ nhập vào.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của mạch khóa cửa điện tử khác biệt hoàn toàn với các loại truyền thống. Cấu tạo mạch khóa cửa điện tử dùng diode bán dẫn, chúng có chức năng điều chỉnh ánh sáng, tách sóng, ổn áp… Bên cạnh đó, mạch khóa cửa điện tử bán dẫn có khả năng đóng ngắt dòng điện tự động.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Cấu tạo của các bo mạch khóa cửa điện tử bên trong ruột khóa đóng vai trò quan trọng đối việc đóng/mở. Khi phân cực thuận điện áp ở anot sẽ cao hơn ở catot. Điều đó khiến điện trường đặt ở 2 đầu diode ngược chiều hoàn toàn so với tiếp xúc của diot.

Nếu điện trường ở diot lớn hơn miền tiếp xúc, diện tích miền cấm bị thu hẹp. Nhưng chúng lại giúp cho các hạt dẫn điện có đủ năng lượng khuếch tán tạo dòng. Lúc này, diot giống như chiếc khóa đang đóng, đồng nghĩa dòng điện lưu thông.

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Ngược lại, khi diode phân cực ngược điện áp đặt ở cực catot lớn hơn anot. Khi đó, điện trường ở hai đầu diode cùng chiều điện trường miền tiếp xúc. Đồng nghĩa miền cấm gia tăng hoạt động, các hạt dẫn điện cơ bản khó bị khuyết tán. Từ đó làm cho mạch khóa cửa không dẫn điện và diot bị làm hở mạch.

Mua khóa cửa điện tử ở đâu uy tín nhất?

Có thể thấy cấu tạo khóa cửa điện tử được tạo nên từ mạch và chốt khóa cửa điện tử với rất nhiều chi tiết khác nhau giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không chỉ đem lại sự an toàn, bảo mật mà các khóa cửa điện tử còn có ngoại hình cực kỳ “ bắt mắt “. 

Với các dòng khóa cửa điện tử giá rẻ tới các hàng cao cấp đều có nét bắt mắt, sang trọng và lịch lãm. Không chỉ là một chiếc khóa an toàn mà nó còn trở thành một vật dụng trang trí rất đẹp trên cánh cửa nhà bạn nữa. Nếu bạn đang có ý định sắm cho mình một bộ khóa như vậy hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất. 

cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website để được tư vấn một cách kỹ lưỡng, tận tình nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí : https://unicorlock.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *