0886968555

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ và cách thức hoạt động

Khóa cửa thẻ từ có nên được sử dụng để thay thế khóa truyền thống? Nếu vậy, nên chọn khóa cửa thẻ từ bằng cách sử dụng thẻ để phù hợp với cửa nhà, văn phòng, khách sạn, căn hộ ….  Vậy khóa cửa thẻ từ có gì đặc biệt và hiện đại? Khóa thẻ từ có thật sự an toàn và tiện nghi? Việc quản lý hệ thống khóa cửa thẻ từ có dễ dàng không? Tất cả các thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải thích một cách chi tiết và cụ thể ngay sau đây. Hãy cùng Unicorlock khám phá cấu tạo khóa thẻ từ và cách thức hoạt động của chúng.

Cấu tạo ổ khóa cửa thẻ từ

Rất nhiều người dùng đã và đang tin tưởng khóa cửa thẻ từ. Thế nhưng hẳn là rất ít ai tìm hiểu cấu tạo khóa cửa thẻ từ mà chỉ mới biết cách sử dụng. Khác với các khóa cơ truyền thống, cấu tạo khóa cửa thẻ từ phức tạp hơn, hiện đại hơn và an toàn hơn rất rất nhiều. Để khám phá cấu tạo khóa thẻ từ, các bạn hãy đi khám phá từng bộ phận bên trong chiếc khóa nhé.

Ổ khóa cửa thẻ từ là gì?

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Trong cấu tạo khóa cửa thẻ từ thì ổ khóa là một bộ phận quan trọng bậc nhất. Có rất nhiều loại ổ khóa thẻ từ hiện nay. Nhưng dựa trên các tính năng và cài đặt chúng ta có thể chia thành hai loại như sau:

  • Loại thứ nhất : Khóa cửa thẻ từ sử dụng một thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa thay thế các ổ khóa hiện tại. Sử dụng với mã PIN 2AA. Có chìa khóa. Có/Không thể truy xuất dữ liệu (tùy thuộc vào kiểu máy). Thích hợp cho các khách sạn, chung cư, văn phòng, chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự… khóa thẻ từ có thể kết nối với các hệ thống an ninh khác. 
  • Loại thứ hai : Là một khóa cửa điều khiển cửa thẻ từ. Có dây bao gồm nhiều đầu nối (khóa + đầu đọc thẻ, mã nguồn + 12V). Loại này được gắn trên cửa. Sử dụng điện. Kết nối để lấy dữ liệu ra LAN, WIFI. Mở từ xa. Giám sát. Tùy chỉnh đăng nhập. Kết nối với nhiều hệ thống bảo mật khác. Khóa cửa điều khiển cửa thẻ từ phù hợp cho khóa khách sạn, văn phòng, tòa nhà, căn hộ, văn phòng chính phủ, bệnh viện … 

Chìa khóa khóa cửa thẻ từ

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Khóa thẻ từ sử dụng loại chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng. Thẻ từ phổ biến sử dụng loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thẻ RFID là một thẻ gắn chip + Anten, thẻ này thường có 3 lớp:

Lớp ngoài cùng ở mặt trước và mặt sau thẻ là lớp phủ thường làm bằng nhựa cứng.

Lớp thứ hai bên dưới lớp phủ thường là lớp Platic có tác dụng cố định bảo vệ lớp trong cùng.

Lớp trong cùng là 1 chip điện tử và vòng anten thu sóng radio.

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Thẻ từ này được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp đồng thời các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

Phần mềm khóa thẻ từ

Các phần mềm của khóa thẻ từ có sứ mệnh hỗ trợ người dùng quản lý tốt hơn hệ thống khóa cửa thẻ từ. Nhất là các hệ thống lớn của các nhà nghỉ, khách sạn.

*** Địa chỉ cung cấp khóa thẻ từ khách sạn Nha Trang tốt nhất ***

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Hãy cùng khám phá ngay 3 phầm mềm khóa thẻ từ trên điện thoại được yêu thích nhất hiện nay nhé.

1. App lock

Hơn 100 triệu lượt tải về đủ để chứng minh App lock được ưa chuộng đến mức nào? Nếu chỉ đơn thuần là các tính năng khóa thẻ từ thì có lẽ App lock không được yêu thích đến vậy.

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Ngoài tính năng khóa, App lock còn cho phép người dùng khóa wifi, bluetooth, dữ liệu mạng di động…Đôi khi chỉ cần khóa các đường truy cập internet là người khác cũng không thể thâm nhập vào các ứng dụng của bạn được rồi. 

Để tăng cường tính riêng tư cho điện thoại của bạn hãy tải ngay phần App lock nhé.

2. Norton App Lock

Một phần mềm khóa thẻ từ phổ biến nữa là Norton App Lock. Đây là ứng dụng có giao diện rất đơn giản nhưng bao hàm đủ các chức năng cần thiết để bảo mật thông tin cho người dùng.

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Bạn có thể bảo mật bằng vân tay, mã pin hay các hình mở khóa…Nếu ai đó cố tình truy cập vào các ứng dụng và ấn sai mật khấu quá 3 lần sẽ được camera ghi lại hình ảnh. Hiển nhiên, bạn sẽ biết được đích thực ai là người cố tình truy cập trái phép.

3. Privacy Knight Applock

Privacy Knight Applock có nhiều chế độ mã hóa khác như dấu vân tay, mã tin, hình ảnh…Ngoài ra, ứng dụng này cũng có chức năng chụp ảnh lại đối tượng truy cập trái phép để bạn có kế hoạch đề phòng.

Khám phá cấu tạo khóa thẻ từ

Bên cạnh đó, Privacy Knight Applock còn hỗ trợ người dùng chặn các cuộc gọi đến hoặc chặn những tin nhắn rác từ các phần mềm nhắn tin khác…

Ngoài ra cái tên kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một số ứng dụng khác như: hexlock app lock, keepsafe app lock, finger securiti, maxlock…Đây đều là những phần mềm khóa ứng dụng hay ho, chinh phục được người dùng.

>>> Tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động khóa cổng thẻ từ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *