0886968555

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Ưu/nhược điểm xây nhà trọn gói

Người xưa có câu: “Tậu trâu, cưới vợ, xây nhà” là ba việc nhất định phải làm đối với mỗi người. Ví như vậy để hiểu tầm quan trọng của việc xây nhà lớn như thế nào. Để sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo như mong muốn của gia chủ về mọi mặt như thiết kế, thi công, tài chính… sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Trong đó câu hỏi băn khoăn nhất khi chuẩn bị xây nhà mới đó là: Có nên xây nhà trọn gói không hay là tự xây sẽ tốt hơn? Ưu/nhược điểm của xây nhà trọn gói là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn sẽ có ngay câu trả lời !

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Để trả lời cho câu hỏi “ Có nên xây nhà trọn gói hay không? “ của rất nhiều gia chủ, trước tiên ta hãy tìm hiểu “ xây nhà trọn gói “ là như thế nào?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Xây nhà trọn gói là hình thức chủ nhà giao toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế, lắp đặt nội thất ngôi nhà của mình cho nhà thầu xây dựng. Sau khi nhận bàn giao, chủ nhà chỉ việc chuyển đồ đạc đến ở. Dịch vụ này khá phù hợp với những khách hàng bận rộn. Song thực tế, có không ít người đã “vớ quả đắng” khi sử dụng dịch vụ này do không thận trọng trong việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ, không đọc kỹ trước khi ký hợp đồng. 

Có nên xây nhà trọn gói?

Sở dĩ có việc phân vân không biết chọn hình thức nào như vậy là do tâm lý không an tâm khi giao hết cho người khác làm mà muốn được tham gia vào quá trình thiết kế cũng như thi công.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Việc lo lắng như vậy không hẳn là không có lý do, bởi hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công trọn gói không có đủ uy tín và kinh nghiệm mọc lên nhan nhản, dẫn tới việc gia chủ không đủ tin tưởng để giao toàn bộ công trình của mình. Tuy nhiên, với việc “ tự tay xây nhà” cũng có rất nhiều vấn đề bất cập nếu như chủ nhà không có kinh nghiệm sâu trong xây dựng, dẫn tới phát sinh nhiều thứ không đáng có và có thể công trình xây dựng không hoàn thành như mong muốn.

Những ưu/nhược điểm của xây nhà trọn gói

Ưu điểm của xây nhà trọn gói

Tiết kiệm thời gian xây dựng:

Điều này dễ dàng nhận thấy, vì khi thi công nhà trọn gói được quản lý tất cả các hạng mục từ xây dựng đến hoàn thiện, với kinh nghiệm thực hiện và xử lý những công trình của mình thì việc điều khiển, quản lý nhân công, thời gian, vật tư xây dựng được thực hiện chủ động và linh hoạt hơn. Do đó, việc tiết kiệm được thời gian xây dựng là điều dễ dàng nhìn thấy.

Kinh nghiệm “có nên xây nhà trọn gói không” sao cho tiết kiệm thời gian, công sức

Đối với các thi công nhà ở trọn gói, ở đây, chủ yếu là nhà dân ( đối với các công trình nhà ở dân dụng) tùy thuộc vào độ lớn, quy mô của từng công trình mà thời gian xây dựng có thể từ:

  • Đối với nhà biệt thự vườn 1 tầng: Khoảng 3- 4 tháng
  • Đối với nhà biệt thự vườn 2 tầng: Khoảng 5- 6 tháng
  • Đối với nhà biệt thự 3 tần: Khoảng 9- 10 tháng

Thời gian xây dựng trên không bao gồm các ngày nghỉ, ngày mưa gió ( điều kiện thời tiết không cho phép)… Và đương nhiên, thời gian xây dựng sẽ được đơn vị thi công và cả chủ đầu tư giám sát ( thường sẽ có nhật kí ) để theo dõi và giám sát tiến độ thực hiện.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?  Có –  vì sẽ tiết kiệm được công sức

Công sức bạn có thể tiết kiệm được: Công đi mua vật tư, công bạn vận chuyển, công sức bạn phải lo lắng, thậm chí đến mất ăn mất ngủ vì việc xây nhà. Vì thế, để tiết kiệm công sức cho chính bản thân mình, thì việc xây nhà trọn gói là một giải pháp phù hợp với bạn trong trường hợp này!

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Có – Vì sẽ đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng, thẩm mỹ

Yêu cầu về kĩ thuật được thể hiện rõ ràng ở hồ sơ thiết kế. Đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ đảm nhận đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật tuân thủ theo hồ sơ thiết kế.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Kinh nghiệm “có nên xây nhà trọn gói không” phù hợp với nhiều gia đình

Rất nhiều chủ đầu tư hiện nay lên mạng tìm kiếm và thích 1 ngôi nhà nào đó. Thấy nó hợp với nhà mình và đưa vào sử dụng, tự thi công. Đến khi thi công mới vỡ ra rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết như: không biết mua bao nhiêu vật tư, không biết giải quyết chi tiết kỹ thuật này ra sao, không biết phần mái này thi công như thế nào, … và một triệu câu hỏi vì sao, như thế nào khác nữa liên quan đến vấn đề chuyên môn, kỹ thuật. Và đến lúc đấy thì bạn mới cuống cuồng đi tìm đơn vị thiết kế, tìm người có kinh nghiệm để giải quyết hậu quả do chính mình gây ra. Lúc đó, vừa tốn tiền, vừa tốn công, tốn sức, …

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Thay vì đó, bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ thiết kế thật chi tiết. Sau đó là một đơn vị thi công nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu kĩ thuật, chất lượng, thẩm mỹ,… và đương nhiên, họ là những người có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn có được không gian sử dụng tối ưu nhất!

Có nên xây nhà trọn gói hay không? Có – vì sẽ không lo lạm phát, công trình đội thêm giá

Ngay từ ban đầu, khi thống nhất phương án thi công được thống nhất, nhà thầu đã tính toán toàn bộ các chi phí nhân công, vật tư, lãi,… vào trọn gói công trình. Do đó, bạn sẽ chi trả một khoản tiền nhất định từ trước và sau khi hoàn thiện công trình đã được 2 bên thống nhất. Do đó, bạn sẽ không lo lắng đến các khoản chi phí bị phát sinh quá nhiều so với việc bạn tự thi công.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Mặt khác, hiện nay, các đơn vị thi công nhà trọn gói ( nhà thầu) thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là chủ đầu tư, mua với số lượng ít và nhỏ lại lại không có được giá tốt như các đơn vị thi công mua! Do đó, giá vật tư bạn tự mua có lúc lại chênh lệch cao hơn so với việc thuê xây nhà trọn gói!

Với những lý do nêu trên- chắc hẳn câu trả lời “Có” sẽ là đáp án hoàn hảo nhất cho thắc mắc có nên xây nhà trọn gói không? Bạn sẽ có thêm thời gian, có thêm công sức,… để làm những việc khác, tập trung cho công việc, gia đình của mình nhiều hơn!

Một vài nhược điểm của việc xây nhà trọn gói cần biết!

Gia chủ không an tâm về chất lượng vật tư

Đây là tâm lý chung của nhiều nhiều gia đình hiện nay. Và đây thực sự là vấn đề gây cản trở lớn nhất trong quá trình làm việc hiện nay. Tâm lý này của bạn cần được gạt bỏ hoàn toàn khi tìm đến dịch vụ xây nhà trọn gói. Chắc hẳn bạn cũng hiểu trong kinh doanh “ 1 lần bất tín, vạn lần bất tin”, nhất là đối với những lĩnh vực dịch vụ, thì uy tín trong công việc luôn là điều quan trọng nhất. Bạn nên tin tưởng vào những đơn vị thi công uy tín, thực tế kiểm chứng nhiều công trình trên thực tế để gạt bỏ tâm lý này trước có nên thuê xây nhà trọn gói hay không?

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

Chi phí cao hơn so với việc bạn tự thi công

Điều này là chắc chắn, vì khi tính chi phí xây dựng trọn gói, đơn vị thi công còn cần phải tính toán cả chi phí quản lý, lãi. Tùy thuộc vào độ lớn của từng công trình, quy mô, độ tỉ mỉ của từng thiết kế mà chi phí khác nhau. Tuy nhiên, so với việc tự xây dựng, thì việc bỏ tiền ra để đổi lấy sự nhàn rỗi, đơn giản thì sẽ hoàn toàn hợp lý!

Có nên xây nhà trọn gói không? – Một số lưu ý, chia sẻ từ kiến trúc trúc sư

Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế để bàn giao trước khi xây dựng, 2 bên cần thống nhất toàn bộ các nội dung thi công. Tránh các tranh chấp có thể xảy ra khi bắt đầu công việc ( Cần được quy định rõ trong hợp đồng thi công- 2 bên ký và thống nhất các điều khoản thi công công trình)

+ Tìm hiểu kỹ về hợp đồng thi công

Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, ghi rõ tại các phụ lục hợp đồng thi công.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?
Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói – Tham khảo

+ Lựa chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm va chạm trong lĩnh vực thi công, xây dựng giới thiêu những đơn vị uy tính. Nếu tự mình tìm kiếm, bạn có thể căn cứ vào độ uy tín của công ty để đánh giá và lựa chọn ( bao gồm: website, khách hàng, các công trình thực tế đã thi công, văn phòng làm việc, năng lực chuyên môn,….) tất cả những yếu tố đó cần được xem xét thật kĩ càng để có được không gian sống hoàn thiện nhất!

+ Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công

Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu, đặc biệt đối với những nhà thầu có giá chào thầu thấp, rẻ so với thị trường. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những đơn vị không đảm bảo chất lượng, hay các điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

Có nên xây nhà trọn gói hay không?

+ Bổ sung kiến thức về lĩnh vực xây dựng, nội thất

Dù là giao thầu trọn gói, chìa khóa trao tay, tuy nhiên, bạn cũng nên có 1 người tin tưởng, hiểu biết về lĩnh vực xây dựng ( có thể là người thân của mình, hay kỹ sư xây dựng… ) để giúp bạn quản lý các đầu việc cũng như quản lý tiến độ, chất lượng công trình, giám sát song song cùng với đơn vị xây dựng trọn gói. Điều này sẽ giúp bạn phát hiện và xử lý kịp thời những sai phạm ( nếu có) xảy ra trong suốt quá trình thi công. Để đảm bảo cho công trình nhà ở của mình có chất lượng thi công tốt nhất.

Để bổ sung kiến thức về “có nên xây nhà trọn gói hay không” cũng như kiến thức tổng quan về nhà, nội thất, phụ kiện cần thiết trong gia đình khi hoàn thiện căn nhà. Bạn hãy truy cập ngay website của chúng tôi tại  https://unicorlock.com/ . Tự hào là thương hiệu uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng, nội thất. đặc biệt là chuyên cung cấp các dòng khóa cửa thông minh cho cửa nhà, cửa cổng vô cùng hiện đại, sang trọng và an toàn. Unicorlock hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho căn nhà của bạn !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *