0886968555

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi chuẩn bị bắt tay vào khởi công xây dựng tổ ấm cho mình. Để biết được câu trả lời chi tiết, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Diện tích phòng ngủ hợp phong thủy

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước phòng ngủ phù hợp với các diện tích nhà. Theo đó phòng ngủ không nên quá hẹp. Nếu diện tích hẹp quá sẽ vô cùng bất tiện tạo cảm giác chật trội gây mất cân bằng, cảm giác thoải mái trong phòng ngủ. Điều dó dẫn đến việc khó đi vào giấc ngủ và cảm giác trống trải.

Mặt khác nếu phòng ngủ quá rộng có thể làm mất cân bằng diện tích của ngôi nhà nếu như ngôi nhà có diện tích không đáp ứng. Rộng quá cũng dễ dẫn đến tình trạng không gian trở nên lạnh lẽo thiếu hơi người, tạo cảm giác không an toàn dẫn đến giấc ngủ mất ngon.

*Hình dáng phòng ngủ:

Trước tiên chúng ta cần định hình được hình dáng của phòng ngủ để cân đối diện tích. Thông thường, phòng ngủ hình vuông được xem là bố cục lý tưởng cho phòng ngủ. Phòng ngủ thon dài sẽ gây cảm giác trống trải, cô độc. 

Đương nhiên đối với những người vừa nằm xuống đã ngủ được ngay thì không chịu ảnh hưởng gì lớn. Còn với những người hay mất ngủ hoặc là thần kinh suy nhược thì càng khó đi vào giấc ngủ. Vì thế ngủ trong căn phòng vuông vức có thể đem lại cảm giác ấm cúng, may mắn cho gia đình và bản thân.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

 Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

*Diên tích phòng ngủ đơn:

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn, hiện nay đã được nghiên cứu phù hợp với các kích thước phong thủy. Một số kích thước phòng ngủ theo lỗ ban tiêu chuẩn của người Việt, đã được chứng minh khoa học và hợp phong thủy đó là: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2, 25m2. Trong đó diện tích 12m2 là diện tích tối thiểu, diện tích 25m2 là diện tích tối đa. 

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

Diện tích phòng ngủ 12m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

Diện tích phòng ngủ 13m2

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

Phòng ngủ diện tích 15m2

*Kích thước phòng ngủ master

Theo các chuyên gia thì phòng ngủ master thường có kích thước tối thiểu là 30m2. Tuy nhiên tùy vào diện tích chung của căn nhà mà bạn có thể chọn diện tích phòng ngủ master thích hợp.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ?

Đối với những căn nhà  có diện tích tương đối rộng thì kích thước phòng ngủ master tiêu chuẩn là 40m2.

*Diện tích phòng ngủ nhà ống

Phòng ngủ nhà ống thường có chiều rộng khoảng 2.7m đến 5m. Với chiều rộng này thì diện tích căn phòng thường rơi vào khoảng 15m2 đến 30m2. Diện tích này tương đương diện tích phòng ngủ kể trên. Vì vậy bạn có thể tham khảo kích thước trên để cân bằng diện tích.

*Diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Những căn nhà cấp 4 thường có diện tích phòng ngủ rơi vào khoảng 15m2 đến 25m2. Trong đó, 15m2 là diện tích được ưa chuộng nhất cho diện tích phòng ngủ nhà cấp 4

Những căn nhà biệt thự cấp 4 thường được xây dựng hiện đại với nội thất sang trọng và diện tích tương đối rộng với sân vườn. Do đó các căn phòng ngủ ở biệt thự nhà cấp 4 thường có diện tích tầm 30 đến 40m2 là vừa, đây cũng là diện tích phòng khách phù hợp.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý, hợp phong thủy ? Bài viết vừa gửi đến bạn là những diện tích thường được đưa vào trong xây dựng phòng ngủ. Tùy vào diện tích tổng quát của ngôi nhà, bạn hãy cân đối và lựa chọn diện tích phòng ngủ chính xác và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm diện tích phòng bếp tiêu chuẩn, phòng khách bao nhiêu mét vuông là vừa? ở các bài viết khác của Unicorlock. 

Một ngôi nhà vững chắc và an toàn thì không thể thiếu sự góp mặt của chiếc khóa cửa hiện đại. Unicorlock – chuyên cung cấp và lắp đặt khóa cửa điện tử thông minh phù hợp cho mọi gia đình. Với nhiều mẫu mã và phân khúc giá từ bình dân đến cao cấp. Unicorlock cam kết mang tới những sản phẩm chính hãng và chất lượng, hài lòng mọi khách hàng. Tham khảo ngay các sản phẩm khóa cửa vân tay thông minh hoặc để lại số điện thoại. Chuyên viên sẽ gọi và tư vấn miễn phí cho quý khách . Chúc quý khách sức khỏe và thành công !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *