0886968555

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý và hợp phong thủy ?

Phòng ngủ là khoảng không gian vô cùng quan trọng trong bất cứ thiết kế ngôi nhà nào. Việc lựa chọn diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn phù hợp chính là một trong những yếu tố không thể thiếu giúp tổ ấm của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đó, Unicorlock sẽ cùng bạn đi tìm đáp án cho câu hỏi : Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu m2 là hợp lí? Diện tích phòng ngủ bao nhiêu thì hợp phong thủy nhà bạn?

Diện tích phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn là gì?

Phòng ngủ không có một kích thước tiêu chuẩn cố định nào. Nó phụ thuộc vào điều kiện cũng như yêu cầu riêng của mỗi chúng ta về không gian phòng ngủ của mình. Ngoài ra diện tích phòng ngủ cũng cần phù hợp và tương ứng với diện tích tổng thể của căn hộ.

Diện tích phòng ngủ
Tham khảo cách bố trí phòng ngủ

Đặc biệt, trước khi có thể xác định được diện tích phòng ngủ, bạn cần phải tính toán được kích thước của một số thành phần sau:

 • Giường ngủ: bạn nên xác định được chính xác xem gia đình bạn sẽ sử dụng loại giường nào: giường đơn, giường đôi, 1 giường hay 2 giường…
 • Bàn trang điểm
 • Tủ quần áo trong phòng
 • Tab bên đầu giường
 • Bàn và ghế
 • Nhà tắm trong phòng
 • Và một số đồ nội thất khác tùy theo nhu cầu của chủ nhân căn phòng.

Nếu bạn đã xác định được kích thước của các đồ vật trên, cùng với nhu cầu không gian trống để đi lại, sinh hoạt và tổng thể diện tích của căn hộ gia đình đang có. Thì hãy tự tin rằng bạn hoàn toàn có thể thiết kế và lựa chọn được kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn một cách hợp lý nhất.

Diện tích phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu m2 là hợp lý và hợp phong thủy

Một số diện tích phổ biến theo tiêu chuẩn của người Việt: 12m2, 13m2, 15m2, 16m2, 18m2, 20m2 và 25m2 cùng một số kích thước khác nhau. Những số liệu này đã được nghiên cứu phù hợp với kích thước phong thủy. Vì vậy khi xây dựng căn hộ cho gia đình, chúng ta nên liên hệ với các chuyên gia để được tư vấn lựa chọn kích thước phù hợp nhất.

Diện tích phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia phòng ngủ 12m vuông là kích thước phòng ngủ tối thiểu dành cho các gia đình. Kích thước này là vừa đẹp phù hợp với cặp vợ chồng ở,bao gồm thiết kế giường, tivi, một chiếc tủ lạnh mini, bàn trang điểm.

Diện tích phòng ngủ

Tuy nhiên nếu bạn đang phân chọn các diện tích cho căn phòng như 10m2, 6m2 thì chúng tôi khẳng định rằng đó là kích thước quá nhỏ, rất chật chội và không nên có. Một không gian quá hẹp có thể trực tiếp làm tinh thần đi xuống, đồng tăng cảm giác căng thẳng mệt mỏi, làm giảm sút hiệu quả công việc và học tập cho người ở.

Để mở rộng thêm vài m2 diện tích cho phòng ngủ chi phí bỏ ra rất nhỏ, nên bạn đừng tiết kiệm khoản này. Hãy hiểu rằng chúng ta chỉ cần bỏ thêm chút chi phí nhưng sẽ đổi lại được sự thoải mái trong suốt cuộc đời.

Diện tích phòng ngủ thường bao nhiêu mét vuông là tối đa?

Như đã nói ở trên, phòng ngủ của gia đình bạn không nên quá nhỏ, đồng thời không gian này nếu quá rộng cũng là điều không hợp lý. Vậy diện tích phòng ngủ tối đa là bao nhiêu sẽ được đánh giá là đủ, đẹp và hợp phong thủy? 

Diện tích phòng ngủ

Nếu nhà quá rộng diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn tối đa mà chúng ta nên thiết kế là tầm 20–25m2 là được. Nếu vượt qua con số trên, không gian nghỉ ngơi trong chính tổ ấm của bạn có thể sẽ mang đến những cảm xúc tiêu cực trái chiều với mong muốn trong quá trình sinh sống.

Diện tích phòng ngủ

Nguồn năng lượng tạo ra trong phòng ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng với mỗi người. Trung bình là 8h cho giấc ngủ mỗi ngày, có nghĩa rằng 1/3 cuộc đời của con người gắn bó với phòng ngủ, thời gian chắc chắn dài hơn các phòng còn lại trong nhà. Vì vậy việc thiết kế phòng ngủ cần thận trọng cả kích thước và hợp phong thủy.

Không gian phòng ngủ cần chú ý những gì

Năng lượng từ cơ thể chúng ta không ngừng tuôn chảy và hình thành nên một “môi trường khí”, bảo vệ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Những loại khí này yếu nhất khi chúng ta đi vào trạng thái ngủ. Do đó lúc này cũng là lúc cơ thể dễ bị các nhân tố không tốt ở bên ngoài xâm lấn.

Diện tích phòng ngủ

Và chúng ta thường ngủ trong phòng ngủ, mỗi ngày khoảng từ 6 đến 8 tiếng, phòng ngủ cũng là không gian chúng ta ở lâu nhất trong nhà. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của phong thủy căn phòng này. Nếu như không thể sắp xếp tốt phong thủy phòng ngủ, dễ khiến cho khí của cơ thể bị tổn hại, sức khỏe cũng chịu nhiều ảnh hưởng.

Diện tích phòng ngủ

Khi thiết kế, không gian phòng ngủ cần chú ý những điểm sau:

 • Phòng ngủ nên có cửa sổ, đảm bảo không khí lưu thông thuận lợi mới có lợi cho sức khỏe
 • Phòng ngủ nên sáng sủa, không nên quá u ám. Căn phòng sáng sủa thì tâm trạng tươi vui, có lợi cho mối quan hệ hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình. Có điều cũng không nên để phòng quá sáng, tránh ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi.
 • Phòng ngủ không nên bài trí quá nhiều đồ. Gầm giường nên giữ sạch sẽ, giảm thiểu khí ấm xâm nhập vào chăn đệm.
 • Sàn nhà không nên trải thảm, để tránh hơi ẩm sinh khí độc, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là những thảm lông dài càng không tốt.
Diện tích phòng ngủ
Thiết kế phòng ngủ cho bé gái đẹp

Trên đây là những kiến thức rất hữu ích về kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn mà Unicorlock chia sẻ tới bạn. Chúc bạn và gia đình sẽ thiết kế được một không gian nghỉ ngơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Đừng quên tham khảo các bài viết rất hữu ích về nội thất của chúng tôi, và đặc biệt là dòng sản phẩm khóa cửa thông minh đang “làm mưa làm gió” trên thị trường nội thất hiện nay nhé !

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *