0886968555

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth, Wifi Cần biết trước khi mua

Khi nhắc tới khóa cửa thông minh mở bằng Bluetooth hay Wifi thì mặc định mọi người sẽ nghĩ ngay tới một dòng sản phẩm khóa cửa hiện đại và cao cấp. Thế nhưng bất cứ thứ gì cũng đều có ưu/nhược điểm đúng không ạ? Và chiếc khóa cửa Bluetooth, Wifi thông minh kia cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth & Wifi

Ưu điểm của khóa cửa thông minh nói chung

Lợi ích đầu tiên không cần bàn cãi của khóa cửa Bluetooth & Wifi là chấm dứt ngay việc phải mang chìa khóa bên người. Từ trước đến nay chúng ta đã quen với việc sử dụng chìa khóa như một lựa chọn duy nhất để mở cửa. Và dường như đã quên đi sự bất tiện, thiếu linh hoạt của chìa khóa như:

  • Mất hay quên chìa khóa cũng đồng nghĩa với việc không thể vào nhà.
  • Phải di chuyển, gửi grab, giấu chìa khóa dưới thảm nhà nếu có người thân qua chơi lúc bạn không có nhà

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth & Wifi

Chưa kể nếu bạn kinh doanh dịch vụ như Homestay, Airbnb. Việc sử dụng khóa truyền thống vừa bất tiện, vừa không thể kiểm soát ra vào.

Tất cả những điều trên sẽ thay đổi, với khóa thông minh bạn dễ dàng vào nhà hoặc văn phòng ngay cả khi phải khệ nệ bê vác. Khóa thông minh cho phép bạn tự động mở khóa bằng tín hiệu không dây khi bạn ở gần cửa, hay các phương thức mở cửa tiện lợi khác bao gồm: vân tay, mã số, thẻ từ,…

Lợi ích thứ hai là tính năng điều khiển từ xa: giúp bạn mở cửa bất kể ở nơi đâu. Tính năng này sẽ cực kỳ hữu ích khi có người giao hàng, người trông trẻ, người thân tới chơi khi bạn không có nhà.

So sánh Ưu điểm và hạn chế của khóa cửa Bluetooth, Wifi

Ưu điểm của khóa cửa thông minh Bluetooth, Wifi

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth & Wifi

Điều khiển từ xa – Bạn có thể đóng mở khóa cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có kết nối Wi-fi.

Cảnh báo từ xa – khóa cửa Bluetooth, Wifi có hệ thống quả quản lý, cung cấp thời gian thực chính xác khi khóa cửa hoặc mở khóa. Điều này thật tuyệt vời cho những người muốn theo dõi con cái, hay khách hàng Airbnb

Mã khóa có thể tùy chỉnh – Bạn có thể cung cấp cho khách, hay người giúp việc mã số sử dụng trong khoảng thời gian nhất định.

Chế độ mở khóa rảnh tay – chế độ mở khóa tự động khi mang chiếc điện thoại thông minh đứng gần.

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth & Wifi

Nó rất thuận tiện mỗi khi quý vị về nhà trên tay xách nhiều đồ nặng, lỉnh kỉnh trong khi điện thoại thì để trong túi quần hoặc túi xách. Quý khách không cần bấm mã số hoặc lấy điện thoại ra khỏi túi thì khóa đã tự động được kích hoạt mở. Lúc đó chỉ việc vặn tay nắm cửa và xách đồ vào nhà một cách dễ dàng. Quý vị sẽ thấy được giá trị của công nghệ giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Tùy chọn chạy bằng pin – không phải lo lắng trong trường hợp mất điện

Bảo mật bổ sung – khóa cửa Bluetooth, Wifi chỉ có thể được mở khi nhập mã số, giúp bạn yên tâm khi biết rằng chỉ những người được ủy quyền mới có thể mở khóa cửa của bạn.

Hạn chế của Khóa cửa Bluetooth, Wifi

Ưu điểm và hạn chế khóa cửa Bluetooth & Wifi

Hết pin – Nếu bạn sử dụng Bluetooth liên tục trên điện thoại thông minh dẫn đến dễ kiệt pin. Tình huống xấu nhất khiến bạn có thể bị khóa bên ngoài nhà nếu điện thoại hết pin.

Mất kết nối khi mất điện – Trừ khi khóa cửa Bluetooth, Wifi có kết nối pin hoặc khóa cơ. Nếu không bạn có nguy cơ bị khóa ngoài khi mất điện. Tuy nhiên các khóa thông minh mở cửa bằng wifi hiện nay hầu hết đều sử dụng Pin và có tích hợp tính năng mở cửa khác.

Do đó bạn nên dự phòng các phương án mở cửa khác như vân tay chẳng hạn.

Xem thêm : Kinh nghiệm “xương máu” khi chọn mua khóa cửa thông minh Bluetooth, Wifi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *