0886968555

Khóa cửa thẻ từ là gì ? Có nên dùng khóa thẻ từ khi khóa cửa không ?

Khóa cửa thẻ từ là gì ? Khóa của dùng thẻ từ là gì ? Có nên dùng khóa thẻ từ khi khóa cửa không ? Ở bài viết này Unicor Lock sẽ cùng bạn chỉ ra ưu, nhược điểm dùng khóa thẻ từ.

Khóa thẻ có nên được sử dụng không? Nếu vậy, nên chọn khóa cửa bằng cách sử dụng thẻ để phù hợp với cửa nhà, văn phòng, khách sạn, căn hộ …. Với công nghệ ngày nay, việc sử dụng thiết bị kiểm soát truy cập, kỹ thuật, giải pháp bảo mật cho ngôi nhà của bạn cho chúng tôi. Vậy làm thế nào chúng ta có thể áp dụng các kỹ thuật hiện đại? Làm thế nào là ứng dụng? Và nó có ích gì cho chúng ta ?

Bắt đầu thôi nào !

Khóa cửa thẻ từ là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem khóa cửa đang sử dụng thẻ từ.

Chúng tôi chỉ đơn giản là hiểu được khóa cửa sử dụng thẻ từ là khóa cửa điện tử loại đầu đọc thẻ tích hợp, đầu đọc thẻ từ, cảm ứng.

Khóa thẻ từ là gì, các loại khóa thẻ từ

Từ đây, mở cửa của bạn sẽ là một thẻ từ. Như vậy thẻ từ sẽ thay thế chìa khóa !

Thẻ từ là gì? Thẻ cảm ứng là gì? Làm thế nào để phân biệt chúng?

Khóa thẻ từ là thẻ liên lạc. Điều này có nghĩa là thẻ và người nhận phải chạm vào nhau để xác định thẻ. Nó giống như một thẻ SIM với các điểm tiếp xúc. Và có một khe cắm thẻ.
Thẻ cảm ứng là thẻ không tiếp xúc, có nghĩa là người nhận và thẻ không chạm vào nhau nhưng có thể giao tiếp với nhau. Ngày nay, ổ khóa cảm ứng được sử dụng rộng rãi như là thay thế cho ổ khóa thẻ từ. Nhưng vì không có sự hiểu biết cụ thể về hai thẻ này, chúng ta thường hiểu rằng thẻ giống như một khóa thẻ từ. Đó chỉ là cách họ gọi nhau, nhưng về mặt kỹ thuật chúng không giống hệt nhau.
Nguyên tắc cơ bản của hệ thống khóa thẻ từ là sử dụng khóa điện từ trên cửa ra vào và đầu đọc thẻ. Để tạo cơ chế xác thực cho phép hoặc không cho phép truy cập vào cửa ra vào. Thông thường, cửa sẽ luôn bị khóa (đóng). Và chỉ mở khi người dùng sử dụng thẻ đã được đăng ký trên hệ thống để mở thẻ. Tùy thuộc vào mức độ bảo mật, chúng tôi có thể cho phép mật khẩu hoặc mật khẩu mở. Hoặc kết hợp hai biểu mẫu cho người dùng.

Cấu tạo khóa cửa thẻ từ bạn nên biết

Khóa thẻ từ gồm 3 bộ phận, mặt khóa trước, mặt khóa sau đều được làm bằng chất liệu siêu bền, chống cháy và chống va đập rất tốt như thép không gỉ hoặc hợp kim kẽm và quan trọng nhất là ruột khóa với bộ bo mạch bên trong. Thường thì khóa thẻ từ được thiết kế với 1 ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính là một tổ hợp hình học của 28 trong 41 lõi từ.

Khóa của thẻ từ thông minh cho gia đình chung cư

Ngoài ra, khóa thẻ từ thường được thiết kế thêm 1 ổ bi chìa cơ, để phòng các trường hợp không mở được bằng thẻ có thể dùng chìa cơ để mở cửa. Cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ này giống với loại khóa cơ truyền thống quen thuộc mà chúng ta vẫn dùng. Bộ phận quan trọng nhất của khóa thẻ từ chính là phần bo mạch của khóa, phần này phải được sản xuất công nghiệp trên dây chuyền công nghệ hiện đại để đảm bảo tính chính xác, ngoài ra việc xử lí bề mặt chíp điện tử cũng cần sử dụng các kĩ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền cũng như tính bảo mật cho sản phẩm.

Các loại khóa cửa thẻ từ thường gặp

Có rất nhiều loại ổ khóa cửa thẻ từ hiện nay. Nhưng dựa trên các tính năng và cài đặt chúng ta có thể chia thành hai loại như sau:

Khóa cửa sử dụng một thẻ từ gắn trực tiếp trên cửa thay thế các ổ khóa hiện tại. Sử dụng với mã PIN 2AA. Có chìa khóa. Có/Không thể truy xuất dữ liệu (tùy thuộc vào kiểu máy). Thích hợp cho các khách sạn, chung cư, văn phòng, chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự… khóa thẻ từ có thể kết nối với các hệ thống an ninh khác. Nó cũng thường được gọi là khóa cửa thẻ từ.

Loại thứ hai là một khóa cửa có dây bao gồm nhiều đầu nối (khóa + đầu đọc thẻ, mã nguồn + 12V). Loại này được gắn trên cửa. Sử dụng điện. Kết nối để lấy dữ liệu ra LAN, WIFI. Mở từ xa. Giám sát. Tùy chỉnh đăng nhập. Kết nối với nhiều hệ thống bảo mật khác. Loại này phù hợp cho khóa khách sạn, văn phòng, tòa nhà, căn hộ, văn phòng chính phủ, bệnh viện … Loại này còn được gọi là điều khiển cửa thẻ từ – kiểm soát cửa ra vào bằng thẻ từ.

Vậy có sử dụng khóa cửa thẻ từ hay không?

Khóa cửa là thiết bị không thể thiếu trong gia đình của bất kỳ gia đình nào. Tùy thuộc vào nhu cầu và túi của họ nên khóa cửa bằng thẻ từ. Theo tôi, nên sử dụng khóa cửa thẻ từ. Vì sự tiện lợi của an ninh, an ninh. Ưu điểm là bạn chỉ cần đóng cửa lại bị khóa tự động. Không có khóa để khóa. Mở cửa bạn chỉ cần vuốt thẻ có thể mở cửa rất nhanh so với phím mở. Không mang theo phím nặng. Không thể thêm bất kỳ thẻ nào. Vì thẻ từ là duy nhất. Nếu bạn bị mất thẻ, bạn chỉ cần đặt lại khóa và đăng ký lại.

Khóa của thẻ từ cho chung cư gia đình
Khóa của thẻ từ cho chung cư gia đình

Ưu điểm, nhược điểm và ứng dụng của khóa cửa thẻ từ

Ưu điểm dùng khóa cửa thẻ từ
Các loại ổ khóa thẻ từ có nhiều ưu điểm tuyệt vời mà bạn nên biết:

Chúng ta có thể giám sát được quá trình vào cửa. Quản lý thời gian ra vào cho từng người. Chống trộm tuyệt vời. Chỉ cần có người lạ táy máy khóa là ổ khóa sẽ báo động. Gửi tin nhắn nếu có người phá cửa vào nhà. Ưu điểm tuyệt vời của nó là khóa cửa. Mở khóa tự động hoàn toàn. Báo động khi khóa cửa mở quá lâu. Chốt khóa chưa vô ngàm.

Bạn cứ nghĩ đơn giản là nơi làm việc, nhà mình có người giúp việc như khóa cơ thông thường bạn phải làm chìa cho người giúp việc. Thì việc giữ gìn chìa khóa của họ có an toàn không có ai sao chìa hay không? Thì với khóa cửa sử dụng thẻ từ bạn đơn giản chỉ cần đưa thẻ. Và không lo sao chìa hay đơn giản là bạn cho người giúp việc mật khẩu tạm thời và bạn xóa đi sau đó.

Với nhiều văn phòng công ty, nhà máy sản xuất thì việc lắp khóa cửa thẻ từ còn kiêm luôn tính chất để chấm công cho nhân viên trên cùng một hệ thống. Các thông tin về người dùng được tích hợp vào phần mềm chấm công và quản lý ra vào (Access control management software). Để từ đó lưu trữ thông tin các lần quét thẻ ra vào. Sau đó, phần mềm chấm công sẽ tự động tính toán để đưa ra được thời gian làm việc, đi muộn/về sớm…của nhân viên. Giúp người quản lý có thể tính thời gian làm việc (tính công) một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động.

Ngoài ra khóa điện tử còn được áp dụng vào các khách sạn bởi tính bền đẹp, sử dụng an toàn, đơn giản, có thể tạo thành một hệ thống kép kín dùng để quản lý và điều hành hay còn gọi tắt là khóa khách sạn.

Nhược điểm khóa cửa thẻ từ
Nhược điểm của nó là giá thành cao so với khả năng của người đầu tư. Khóa không thể áp dụng trên mọi loại cửa. Lắp đặt khó hơn khóa cửa thông thường. Khóa cửa thẻ từ có bền hơn khóa cơ thông thường không?

Xin tiết lộ thêm cho các bạn là ổ khóa cửa sử dụng thẻ từ thực chất là một ổ khóa cơ thông thường và có thềm phần quét thẻ. Cho nên về độ bền các bạn yên tâm. Chắc chắn một điều là khóa cửa thẻ từ bền hơn khóa cơ thông thường. Chi tiết của các ổ khóa thẻ từ được làm rất tỉ mỉ, chất liệu cao cấp, thương hiệu quốc tế. Về cơ bản khóa cửa sử dụng thẻ từ sẽ tương tự như khóa cơ. Nhưng chi tiết khóa sẽ khác hoàn toàn như chìa cơ, tay nắm, chất liệu khóa, ở bi chìa chơ, ruột khóa được làm từ những chất liệu cao cấp, có thương hiệu toàn cầu.

Cách sử dụng khóa cửa thẻ từ hiệu quả cho gia đình?

Khóa thẻ từ mở cửa bằng cách quẹt thẻ từ, khi người dùng muốn mở cửa cần đưa thẻ từ lên ô quẹt thẻ. Thiết bị cảm biến được gắn trên khóa sẽ thu sóng phát ra từ thẻ, sau đó nhận diện đối tượng dựa trên những thông tin đã được đăng kí và lưu trữ trên phần mềm quản lí. Sau khi việc xác nhận thông tin hoàn thành, hệ thống sẽ tác động vào mạch điện của khóa và bật các chốt khóa mở cửa.

Hiện nay, các khóa thẻ từ thông minh thường được tích hợp ổ khóa cơ để phòng trường hợp người dùng quên thay pin cửa hoặc làm mất thẻ từ. Mỗi khóa được cấp từ 4 đến một hai trăm thẻ tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Các nhà sản xuất khóa hiện nay đều kèm theo phần mềm quản lí, kiểm soát ra vào rất hiệu quả. Giúp người dùng loại bỏ kiểu quản lí truyền thống rườm ra và có nhiều lỗ hổng.

Ứng dụng của khóa cửa sử dụng thẻ từ là gì?

Hiện nay trên thị trường các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu, Hải Phòng… khóa thẻ từ được sử dụng rộng rãi, không còn xa lạ gì với bất cứ ai. Bạn hãy là người đầu tiên cảm nhận sự tiện ích của khóa thẻ từ.

Khóa thẻ từ được ứng dụng cho nhiều lĩnh vực như khóa cửa sử dụng thẻ từ dành cho khách sạn, hệ thống kiểm soát cửa thẻ từ cho văn phòng, ổ khóa thẻ từ cho căn hộ, văn phòng, chung cư, căn hộ… Khóa cửa sử dụng thẻ từ cho khách sạn được áp dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam. Với nhiều chủng loại khác nhau, và đa dạng về thương hiệu, về xuất xứ, về mẫu mã.

Việc lắp khóa cửa bằng thẻ từ là một trong những giải pháp kiểm soát cửa ra vào (Access Control System) tin cậy và đảm bảo an ninh hiện nay. Với mỗi hệ thống khóa từ thì chúng ta cần dựa vào thông số của loại cửa (cửa kính, cửa nhôm, cửa sắt, cửa gỗ , cửa mắt thần tự động auto slide door), số lượng người sử dụng, phương thức xác nhận… để lựa chọn thiết bị cũng như loại khóa từ phù hợp.

Cửa cũ có ổ khóa rồi có lắp ổ khóa cửa thẻ từ được không?

Ổ khóa cửa sử dụng thẻ từ có thể lắp đặt trên mọi loại cửa. Nếu bạn thật sự mong muốn có một ổ khóa thẻ từ gắn trên cửa từ thì bạn chỉ cần đề ra yêu cầu mọi việc còn lại cứ để cho chúng tôi giúp bạn hoàn thành. Các bạn hãy yên tâm với đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khóa cửa sử dụng thẻ từ sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm.

Cách chọn khóa cửa thẻ từ chất lượng tốt, mua khóa thẻ từ ở đâu?

Lựa chọn một thiết bị khóa thẻ từ tiên tiến là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể chọn lựa được sản phẩm khóa thẻ tử thông minh chất lượng tốt, giá cả hợp lí thì không phải ai cũng biết được. Để có thể chọn đước sản phẩm khóa từ tốt nhất cho mình, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Lựa chọn khóa của những thương hiệu uy tín: Trên thị trường khóa thông minh ở Việt Nam hiện nay, có rất nhiều nhà phân phối sản phẩm khóa từ với chất lượng và giá cả khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn. Nếu bạn mong muốn tìm một sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt mà giá cả phải chăng thì có thể tìm hiểu về sản phẩm khóa thẻ từ của công ty BeeTech. BeeTech sở hữu thương hiệu khóa UNICOR Việt Nam là doanh nghiệp cung cấp phân phối trực tiếp khóa cửa thẻ từ, khóa vân tay có rất nhiều mức giá, phù hợp với điều kiện kinh tế. Chi phí phù hợp cho mỗi gia đình !

Quý khách có nhu cầu tư vấn lắp đặt các dòng khóa cửa thẻ từ chống trộm tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn chi tiết và lựa chọn những Model phù hợp:

Hotline: 0886. 968.555

Website: https://unicorlock.com

Xem thêm :

Tìm hiểu cấu tạo mạch và chốt khóa cửa điện tử chi tiết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *