0886968555

Cách lắp đặt khóa thẻ từ từng bước và cách sử dụng

Khóa thẻ từ là loại khóa cửa thông minh, sử dụng thẻ từ để mở khóa. Tuy nhiên khóa còn trang bị thêm nhiều chức năng mở cửa khác như là mã số, vân tay, chìa cơ,…Vậy nên những chiếc khóa cửa đa năng đã và đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, việc cài đặt thẻ từ không phải ai cũng biết và đôi khi chúng ta quên. Trong bài viết này, Unicorlock xin hướng dẫn đến quý khách hàng cách lắp đặt khóa thẻ từ cũng như cài đặt thẻ từ đơn giản nhất.

Cách cài đặt sử dụng khóa thẻ từ

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

Điều đầu tiên để cài đặt cho khóa thẻ từ, quý khách vui lòng mở nắp đậy pin (phần khóa cửa bên trong) để tiến hành các bước cài đặt. Quý khách sẽ thấy có 3 nút chính:

 • REG: Nút cài đặt cho khóa cửa điện tử.
 • 0-1-2: Nút cài đặt âm thanh (điều chỉnh âm lượng khi sử dụng khóa)
 • A/M:  A-Chế độ tự động khóa, M-Chế độ không tự động khóa (chỉ khóa khi có tác động của người dùng)
 • Lưu ý: Cài đặt khi khóa đang mở (chốt khóa ở trong thân khóa).

– Cài đặt thẻ từ cho khóa:

 • Ấn nút REG cho màn hình khóa hiện lên
 • Nhập mã số đang sử dụng và ấn * ( nếu khóa chưa sử dụng thì ấn 1234 là mã số mặc định ban đầu)
 • Đưa lần lượt thẻ từ cần cài đặt qua chỗ đọc thẻ
 • Ấn nút REG để lưu lại

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

 

– Xóa thẻ đã được đăng ký trên khóa:

 • Nhấn giữ REG khoảng 3s.
 • Nhập mã số đang sử dụng và nhấn *
 • Đưa thẻ cần xóa lên mắt đọc để xác nhận sau đó nhấn nút REG để kết thúc qua trình xóa thẻ.

– Xóa toàn bộ thẻ đã được đăng ký trên khóa thẻ từ:

 • Nhấn giữ REG khoảng 3s
 • Nhập mã số đang sử dụng và nhấn *
 • Nhấn mã 88 sau đó nhấn *
 • Sau khi kết thúc lệnh, toàn bộ thẻ đã đăng ký trên khóa trước đó sẽ bị xóa toàn bộ

*** Lắp đặt khóa thẻ từ đơn giản nhất, rẻ nhất và uy tín nhất Tp.HCM ***

Cách làm khóa thẻ từ

Cách lắp đặt khóa thẻ từ

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị dụng cụ lắp đặt khóa như sau:  một chiếc máy khoan, một cái tua vít, và đương nhiên là không thể thiếu một chiếc ổ khóa cửa điện tử được.

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt khóa

Đối với ổ khóa mới nên xác định vị trí lắp đặt khóa, độ dày đố cửa. Vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa.

Đối với ổ khóa cũ nên tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ ra và chọn ổ khóa mới. Sẽ lắp đặt vừa ổ khóa cũ thì điều này sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bước 2: Lắp đặt các bộ phận của khóa

Cần phải xác định tay cầm của khóa ở trên cánh cửa. Và hoạt động theo cơ chế xoay xi lanh hoặc vặn tay nắm để di chuyển bu lông của khóa. Sau đó tiến hành lắp đặt các bộ phận chìm của ổ khóa vào trước. Sau đó sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài của khóa. Đối với các bộ phận bên ngoài, cần tương ứng với các bộ phận bên trong. Như vậy khóa sẽ hoạt động tốt hơn trơn tru và không bị lỗi.

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

 

*** Lưu ý :  Khi lắp đặt khóa thẻ từ cần đặt tay cầm đúng cách và đúng hướng.

Bước 3: Lắp đặt trục vít trên cửa

Khi đã lắp đặt xong các bộ phận của khóa, cần vặn lại ốc vít để cố định khóa. Các chốt khóa khóa và các lỗ vít nhìn thấy được, phải lắp ở bên trong cửa. Nếu không thì kẻ trộm có thể dễ dàng tháo khóa từ bên ngoài.

Bước 4: Cài đặt các tính năng của khóa thẻ từ

Nếu sử dụng khóa cửa vân tay thì sẽ phải cài mã chủ vân tay và mã vân tay của các thành viên trong gia đình. Điều này được thực hiện trực tiếp trên ổ khóa. Đối với khóa cửa sử dụng mật khẩu cũng cài đặt như vậy. Còn nếu sử dụng khóa cửa thẻ từ, thì việc cài đặt các tính năng của khóa. Sẽ được thực hiện trên máy tính.

Cách sử dụng khóa thẻ từ

1. Quy trình làm thẻ từ cho khách

Khi khách hoàn tất thủ tục đăng ký nhận phòng. Nhân viên tiếp tân sẽ tiến hành lập thẻ từ cho khách trên phần mềm làm khóa của máy vi tính. Nhân viên sẽ nhập số phòng, thời gian lưu trú để mã hóa vào thẻ và đưa cho khách.

Thẻ từ này chỉ mở được phòng mà khách đăng ký. Mã của thẻ khóa sẽ được hủy bỏ khi khách thanh toán và làm thủ tục trả phòng. Khi thẻ bị mất và được thông báo với khách sạn, thẻ này sẽ được vô hiệu hóa.

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

Quy trình hoạt động khóa thẻ từ khách sạn

– Khi check in, lễ tân sẽ tạo thẻ từ trên phần mềm máy tính. Phần mềm này hoạt động trên các máy tính cài đặt hệ điều hành tiêu chuẩn như window, win XP…

– Bộ tạo thẻ từ ( encoder ) được nối với máy tính quả công encoder là bộ phận để thẻ từ tiếp xúc với bề mặt đề hiện thực hoá các thao tác trên phần mềm

2. Cách mở khóa thẻ từ

Cách mở khóa thẻ từ từ vô cùng đơn giản và khách thuê phòng sẽ được nhân viên. Khách sạn hướng dẫn chi tiết khi nhận phòng.

Khách đưa thẻ từ qua khe đọc, khi đèn xanh trên ổ khóa của khóa thẻ từ khách sạn. Sáng đèn xanh lên thì dùng tay vặn tay nắm. Mở theo bên hướng chiều kim đồng hồ để mở cửa. Hoặc có hệ thống chỉ cần kéo thẻ khóa từ qua ổ. Sau đó đèn xanh sẽ sáng phát lên một tiếng bíp nhỏ và ta có thể đẩy cửa bước vào.3. Cách đóng cửa

lắp đặt và sử dụng khóa thẻ từ

Khi khách bước ra ngoài, chỉ cần đóng cửa lại, khoá cửa cũng sẽ tự động khóa. Hệ thống khóa thẻ từ sẽ báo động khi có người xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa chưa đóng hoàn toàn khi người sử dụng ra khỏi phòng.

Khóa thẻ từ tự động đóng lại khi người dùng rút thẻ khóa

Với hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn , bộ phận quản lý của khách sạn sẽ dễ dàng kiểm tra các thông tin như ngay làm chìa, ngày giờ làm khóa, nhật ký sử dụng… qua hệ thống đọc ổ từ và xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

Tham khảo thêm : Dịch vụ sửa chữa khóa cửa vân tay, thẻ từ uy tín

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *