0886968555

Tất tần tật những lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Bạn muốn sở hữu khóa cửa vân tay điện tử nhưng còn do dự vì chưa biết các tiêu chí và lợi ích khóa vân tay đem lại? Mỗi công ty phân phối có những tiêu chí khác nhau dành cho khóa thông minh. Mỗi sản phẩm khóa vân tay lại có những ưu/nhược điểm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hãy cùng tìm hiểu và lưu tâm tới những lưu ý khi mua khóa cửa vân tay nhé.

Những lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

1. Độ bền cơ học và khả năng chống phá của khóa cửa vân tay

Khóa cần chắc chắn, khả năng chịu lực tốt

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Đầu tiên, người mua cần xem xét khả năng chịu lực của khóa. Ngoài ra, thiết bị cũng cần có chức năng phát hiện và cảnh báo các hành vi mở trái phép, thông qua việc kích hoạt chuông hay camera, gửi tin nhắn cảnh báo cho người sử dụng.

Hệ số an toàn càng cao, khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng bạo lực càng lớn. Đây là một trong những tiêu chí đầu tiên và là lưu ý khi mua khóa cửa vân tay.

2. Công nghệ vân tay của khóa thông minh

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay
Khóa cửa thông minh đều trang bị vân tay. Tuy nhiên Bạn cần lưu ý công nghệ vân tay rất đa dạng. Với những công nghệ vân tay cũ, sẽ không có khả năng nhận diện chính xác cũng như xử lý khá chậm. Bạn nên tham khảo những mẫu khoá thông minh trang bị cảm biến vân tay tiên tiến với thuật toán hàng đầu trong bảo mật sinh trắc hiện nay.

Lưu ý bảo vệ phần cảm biến vân tay

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Người dùng nên chú ý hơn đến cảm biến vân tay trên khóa cửa thông minh của mình có vật lạ hay lớp màng mỏng nào không. Ngoài ra, luôn đảm bảo giữ cho cảm biến sạch, không có bụi bẩn. Nếu phát hiện bất thường, cần xóa vân tay cũ hoặc sử dụng các phương pháp khác để mở khóa cửa.

3. Chọn chức năng mở cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khóa cửa điện tử hiện nay được tích hợp đa dạng phương thức mở cửa như vân tay, thẻ từ, mật mã, chìa cơ. Nhiều sản phẩm mở rộng thêm tính năng bluetooth hoặc mở từ xa qua điện thoại. Bởi vậy, bạn cần xem nhu cầu của gia đình phù hợp với những chức năng nào, từ đó chọn loại phù hợp, tránh lãng phí vào những chức năng mình không dùng, cũng như tránh mua những loại không đủ đáp ứng nhu cầu của bạn.

4. Khóa cửa vân tay cần có ứng Dụng Quản Lý Tốt

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Bạn nên cân nhắc chọn mua những khoá thông minh có ứng dụng quản lý tốt bao gồm những tiêu chí sau:

  • Lịch sử đóng/ mở khoá – giúp bạn quản lý dễ dàng tình trạng đóng/ mở cửa theo thời gian thực.
  • Thông báo – giúp cảnh báo tức thời tình trạng khoá, cũng như các trường hợp nhập sai mật khẩu/ vân tay. Phát hiện cạy phá khoá cửa.
  • Mở khoá bằng Bluetooth, app điện thoại
  • Tạo mật khẩu tạm thời – Bạn có thể chủ động chia sẻ mật khẩu tạm thời có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định mà không bị lộ mật khẩu chính.
  • Quản lý theo từng thành viên – Quản lý theo phân quyền mang lại nhiều lợi ích với định danh rõ ràng. Giúp bạn có thể tối ưu quản lý hơn đối với gia đình có nhiều thành viên hay sử dụng cho văn phòng làm việc với nhiều nhân viên sử dụng.

5. Khả năng tích hợp với các Thiết bị Nhà Thông Minh Khác

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Khóa cửa vân tay là một phần của hệ sinh thái nhà thông minh! Nếu khoá chỉ hoạt động độc lập và không có khả năng kết nối với các thiết bị nhà thông minh khác sẽ là một hạn chế nếu bạn muốn nâng cấp nhà thông minh sau này.

6. Chọn loại khóa phù hợp với chất liệu, kích thước cửa

Mỗi chất liệu cũng như kích thước cửa sẽ quyết định loại khóa thông minh phù hợp.

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay

Trong các chất liệu làm cửa, gỗ được xem là phù hợp với mọi loại khóa điện tử. Cửa kính cường lực thì nên dùng loại khóa cửa điện tử dành riêng cho cửa kính. Các chất liệu như nhựa, thép, cửa nhôm xingfa, gỗ công nghiệp cũng có thể lắp khóa, tuy nhiên cần lưu ý chọn kích thước hoặc lựa chọn loại khóa chuyên dụng.

Trường hợp bạn mua khóa để thay cho khóa cơ đang sử dụng, bạn cần hỏi ý kiến tư vấn khi lắp thay thế đảm bảo vẫn che vừa những lỗ khóa cũ để lại.

7. Thiết kế và thẩm mỹ của khóa cửa vân tay

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay
Bên cạnh chức năng của ổ khóa, một vấn đề quan trọng nữa quyết định đến sự lựa chọn ổ khóa của bạn chính là tính thẩm mỹ mà ổ khóa điện tử đó mang lại cho thiết kế ngôi nhà cũng như văn phòng của mình.

Một ổ khóa có thiết kế phù hợp với các nội thất của ngôi nhà sẽ là một điểm nhấn đặc biệt giúp cho thiết kế ngôi nhà thêm ấn tượng, một nét chấm phá làm nổi bật lên sự tiện nghi cũng như sang trọng trong thiết kế của ngôi nhà.

8. Giá Cả Sản Phẩm

Đây là điều mà bạn quan tâm khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đó. Hiện nay, sản phẩm khóa điện tử xuất hiện trên thị trường rất phong phú đa dạng không chỉ về mẫu mã chủng loại mà còn về giá cả. Có những sản phẩm tương tự nhau về mẫu mã cũng như chức năng nhưng lại có giá cả chênh lệch giữa các nhà cung cấp. Có những sản phẩm khóa cửa vân tay giá rẻ tới hàng cao cấp. Phù hợp với kinh tế và nhu cầu của mỗi khách hàng.

Vì thế, để mua được những sản phẩm với mức giá phù hợp nhất, bạn cần tìm nhà cung cấp có uy tín, bán hàng chính hãng và bảo hành dài hạn.

9. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm và thương hiệu uy tín

lưu ý khi mua khóa cửa vân tay
Sau cùng, gia chủ nên chọn một nhà cung cấp sản phẩm uy tín, hàng chính hãng và có dịch vụ lắp đặt, bảo hành nhanh chóng, tiện lợi.

Unicorlock chuyên phân phối các sản phẩm khóa được đánh giá cao trên thị trường bởi giá cả và mẫu mã lẫn cơ chế sau bán hàng.

>>> Khóa thông minh thay đổi cuộc sống của bạn thần kỳ như thế nào?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *