0886968555

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

Bạn đang quan tâm đến ổ khóa cửa gỗ và các mẫu khóa cửa gỗ thịnh hành nhất hiện nay ? Ở bài viết này Unicorlock giới thiệu đến bạn Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay, mời bạn cùng tham khảo.

Ổ khóa cửa gỗ là gì ?

Ổ khóa cửa gỗ, hay ổ khóa cửa chính là cái tên gọi khác của khóa cửa gỗ.. Mỗi vùng miền có cách gọi khác nhau miền bắc gọi là “khóa cửa gỗ” còn “ổ khóa cửa gỗ” là từ ngữ địa phương của người miền Nam

Khóa cửa được xuất hiện từ rất lâu đời, nhưng chúng được thiết kế sơ sài và mẫu mã của chúng chưa được bắt mắt cho lắm.

Ngày này công nghệ ngày một phát triển, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều loại khóa cửa mới hiện đại hơn như: khóa cửa điện tử, khóa cửa vân tay,…

Các loại ổ khóa cửa gỗ thông dụng nhất trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ổ khóa cửa gỗ, dưới đây là các loại ổ khóa cửa thông dụng nhất.

Ổ khóa cửa gỗ cơ truyền thống

Ổ khóa cửa chính nắm đấm tròn

Ổ khóa cửa gỗ tròn là một loại khóa cửa gỗ rất phổ biến và được sử dụng nhiều. Ổ khóa tròn này có thể phù hợp với rất nhiều các loại cửa khác nhau: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, hay là các loại cửa gỗ ghép,…

Khóa cửa gỗ tròn hiện có hai loại chính là: có chìa khóa, khóa bấm không có chìa khóa

Ổ khóa cửa dễ sử dụng, lắp ráp nhanh chóng và có giá thành thấp.

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

*Nhược điểm:

Mức độ an toàn của loại khóa này không có cao cho lắm. Những tên trộm có thể dễ dàng bẻ khóa. Do vậy những ổ khóa này thường được sử dụng để làm khóa cho những phòng như phòng ngủ, phòng nhà vệ sinh hay các phòng nhỏ trong căn nhà chứ không được sử dụng để làm cửa khóa chính trong nhà.

Khi có trẻ em chơi bên trong hay bấm nút sập cửa lại hoặc dễ bị quên chìa khóa trong nhà. Vì vậy cần phải đảm bảo có 1 chìa khóa dự phòng để phòng ngừa khi lỡ bị khóa cửa từ bên trong.

Ổ khóa cửa gỗ tay gạt

Ổ khóa cửa có tay gạt thường được lắp cho bộ cửa gỗ ( gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp), cửa nhôm kính. Cấu tạo ổ khóa cửa tay gạt gồm 2 chốt nên không có khả năng chống xâm nhập trái phép. 

Cách mở ổ khóa cửa gỗ loại này cũng khá đơn giản, chìa khóa bằng kim loại mới có thể mở được. 

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

*Nhược điểm: 

Tính an ninh của loại khóa này cũng không phải là tốt lắm, vì chìa khóa sử dụng khóa hầu hết có hình dạng giống nhau và rất dễ có thể đánh giả được.

Người dùng phải đem theo nhiều chìa khóa bên mình, kèm theo tâm lý sợ làm mất hay quên chìa khóa ở đâu đó. Gây việc khó khăn trong trường hợp sử dụng nhiều chìa một lúc. Đặc biệt là khi hình dạng các chìa khóa gần giống nhau khiến bạn khó phân biệt được.

Ổ khóa cửa gỗ cổ điển

Khóa cổ điển chính là loại khóa chốt hoặc khóa bấm. Loại khóa này có nhiều kích cỡ từ siêu nhỏ đến loại to bằng lòng bàn tay.  

Cách mở ổ khóa cửa gỗ này có loại cần phải có chìa mới khóa được và loại chỉ cần bấm vào sẽ khóa được.

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

*Nhược điểm: 

Tính an ninh thấp, dễ dàng mở khóa trộm hoặc cắt khóa

Ổ khóa cửa gỗ điện tử 

Ổ khóa cửa gỗ điện tử là loại khóa cửa gỗ thông minh, hiện đại. Ổ khóa điện tử có nhiều tính năng mở khóa nổi bật và tiện lợi vượt trội cho người dùng. 

Cách tính năng mở khóa gồm: mở bằng vân tay, thẻ từ, mã số, chìa cơ,…phù hợp với mọi loại cử từ cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt, cửa nhôm,…

Ổ khóa này thường được lắp đặt cho các cửa đại sảnh, cửa chính, ổ khóa cửa gỗ 4 cánh hoặc cửa chung cư,..

Cấu tạo ổ khóa điện tử gồm 5 chốt rất chắc chắn, nên kẻ gian không thể phá khóa. Hơn thế nữa khi có kẻ gian xâm nhập trái phép khóa sẽ phát ra cảnh báo. Nếu sử dụng tính năng mở khóa bằng vân tay thì không sợ bị sao chép hay làm giả dấu vân tay.

Thời gian đóng/ mở cửa rất nhanh chóng, kiểm soát việc ra vào rất chặt chẽ. Mẫu mã khóa đa dạng sang trọng và hiện đại. 

Đặc biệt rất tiện lợi khi bạn không cần đem theo chìa khóa khi ra ngoài, khi về chỉ cần quét vân tay là có thể mở cửa.

*Nhược điểm:

Tuy nhiên thì loại khóa cửa điện tử này lại có giá cao hơn các loại khóa thông thường

*Mẫu ổ khóa cửa gỗ điện tử tham khảo:

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

Mẫu khóa cửa gỗ đẹp – khóa điện tử Kitos KT-P830

Ổ khóa cửa điện tử Kitos KT-P830 là phiên bản rất hút khách của thương hiệu Kitos trong năm 2020 – Ngay từ những ngày đầu ra mắt, P830 đã được người dùng đón nhận và đánh giá rất tích cực. Với cách phương thức mở khóa: vân tay, mã số, thẻ từ và chìa cơ. Tất cả được tích hợp trong một chiếc khóa đã đem lại cho người dùng những trải nghiệm tiện nghi tuyệt vời nhất. 

Ổ khóa cửa gỗ điều khiển từ xa

Khóa cửa gỗ điều khiển từ xa là loại khóa cửa hiện đại nhất hiện nay thay ổ khóa cửa gỗ truyền thống. Loại ổ khóa này cho phép người dùng mở cửa từ xa bằng điều khiển bấm hoặc app điện thoại. Bên cạnh đó, còn cách tính năng mở cửa khách bằng vân tay, thẻ từ, mã số, chìa cơ đều được tích hợp trong khóa.

Đây là mẫu khóa hoàn hảo phù hợp cho các cửa văn phòng, chung cư, cửa biệt thự, đại sảnh,… Ổ khóa này được đánh giá cao  không chỉ bởi sự tiện lợi của nó mà loại khóa này còn có mẫu mã vô cùng bắt mắt, như một nội thất góp phần sang trọng cho ngôi nhà.

*Nhược điểm: 

Do giá thành có phần cao hơn các loại ổ  khóa cửa khác nên chưa phổ biến trên thị trường.

*Mẫu khóa tham khảo:

Mẫu ổ khóa Kitos KT-A10Plus là loại khóa được ưa chuộng trên thị trường vì sự tiện lợi và giá thành hợp lý. A10 Plus ngoài chức năng mở khóa từ xa bằng app điện thoại, còn có thể mở cửa bằng vân tay, thẻ từ, mã số và chìa cơ.

Khi sử dụng còn có thể quản lý biết ai đã mở cửa và mở khi nào qua hồ sơ mở cửa. Xóa/ thay đổi vân tay/ mật khẩu/ thẻ từ ngay trên điện thoại vô cùng tiện lợi.

Các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay

Chọn được một ô khóa cửa gỗ chất lượng nó sẽ mang lại cho chúng ta sự an toàn, tiện lợi có thể sử dụng lâu dài bền bỉ. Từ đó giúp cho ngôi nhà của bạn được bảo vệ một cách an toàn, đảm bảo. Với các loại ổ khóa cửa gỗ và mẫu nổi bật nhất hiện nay chúng tôi vừa kể trên, Unicorlock khuyên bạn nên sử dụng các loại khóa cửa điện tử, khóa cửa thông minh cho ngôi nhà của mình vì sự tiện lợi và an toàn mà nó đem lại.

Hiện nay tại Unicorlock có rất nhiều mẫu mã khóa cửa điện tử khác nhau với nhiều phân khúc giá từ bình dân tới cao cấp. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lắp đặt miễn phí ngay nhé !

Ổ khóa cửa gỗ TPHCM/ Khóa cửa gỗ Huy Hoàng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *