0886968555

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống chi tiết nhất

Khóa cửa an toàn là cách hiệu quả nhất để bảo vệ ngôi nhà thân yêu. Dù có nhiều bất cập, nhưng khóa cơ truyền thống vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Những năm gần đây khóa vân tay gia đình nổi lên như một sản phẩm tiêu biểu của Smarthome. Tuy nhiên cũng có nhiều quan điểm khác nhau về tính an toàn so với khóa truyền thống. Chúng ta sẽ xem xét một số ưu và nhược điểm của từng loại khóa qua bài viết so sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống dưới đây

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống chi tiết nhất

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Khóa cửa truyền thống đang dần bị thay thế bởi khóa cửa điện tử thông minh. Tại sao vậy?

Khóa cửa truyền thống ngày càng bộc lộ những nhược điểm khó khắc phục như dễ bị trộm cắp đột nhập, lúc nào cũng phải mang theo chìa khóa lỉnh kỉnh. Đôi khi bị hóc khóa, han gỉ. Khóa vân tay khắc phục được tất cả những hạn chế trên.

Tuy nhiên, bất cứ một sản phẩm nào cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích và đánh giá:

Tiêu chí 1: Độ bền khóa vân tay và khóa cơ

Thân khóa vân tay được làm từ thép đúc nguyên khối, không dễ dàng bị phá hủy hay mài mòn bởi các điều kiện của môi trường. Kẻ xấu lại càng không có cơ hội phá khóa bằng kiềm trọng lực bởi sự chắc chắn ở đây gần như là tuyệt đối.

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Bề mặt khóa được tráng lớp sơn bóng ngăn không khí, bụi bẩn,…từ môi trường bên ngoài xâm nhập làm hư hại các thiết bị, linh kiện bên trong; giúp cho khóa lúc nào cũng sáng bóng.

Tuy nhiên, khóa cửa vân tay có bền hay không còn phụ thuộc nhiều vào việc sử dụng đúng cách của người dùng nữa.

Tiêu chí 2: An ninh, bảo mật

Thiết kế khóa cửa vân tay hoàn chỉnh đảm bảo độ bền cao, chống tác động phá khóa

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống
Khóa cửa vân tay

Đây là một vấn đề lớn và tranh cãi. Khóa nào thực sự an toàn hơn? Khóa thông minh tiện lợi thông qua kết nối với internet. Nhưng chúng ta đừng quên mọi thứ nếu kết nối được với internet thì đều có nguy cơ bị hack, như điện thoại, laptop cũng vậy. Đây là một lỗ hổng có thể ảnh hưởng đến tất cả các hãng lớn như Samsung, August, Yale,…. Bạn nên cân nhắc về việc kết nối wifi. Nếu cảm thấy lo lắng với nguy cơ bị hack, người dùng nên chọn các phương án mở khóa an toàn hơn không cần wifi như: vân tay, thẻ từ, mật khẩu

Khóa truyền thống

Dễ dàng nhận thấy nhất là khóa cửa trước truyền thống dễ bị phá vỡ hơn hoặc thậm chí hơn rất nhiều lần. Một tên trộm có kinh nghiệm có thể phá khóa, vào nhà bạn trong vài giây.

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Kết luận: Khi quyết định khóa nào an toàn nhất cho nhà bạn, bạn cần suy nghĩ xem liệu có khả năng kẻ xâm nhập sẽ hack khóa hay không. Thống kê cho thấy động cơ các vụ trộm thường do các sơ hở của chủ nhà. Không phải trường hợp nào kẻ trộm cũng chủ động lên kế hoạch hack khóa của bạn. Có rất nhiều tranh luận về việc khóa nào là khóa an toàn nhất . Cả hai đều có điểm mạnh và điểm yếu. Do vậy bạn có thể cân nhắc thêm các yếu tố khác.

Tiêu chí 3: Tiện ích

Khóa cửa vân tay

Về điểm này xứng đáng được 10 điểm.

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Nếu bạn là người hay quên, hay làm thất lạc chìa khóa, khóa cửa vân tay là 1 sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể mở cửa từ xa. Bạn có thể cho phép bạn bè người thân vào nhà bằng mã số. Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, mọi người thường không bao giờ thiếu điện thoại, vì vậy phương thức mở cửa bằng smartphone cũng là một lựa chọn vô cùng tiện lợi.

Một lưu ý với người sử dụng khóa cửa vân tay: để ý thay Pin khi có cảnh báo Pin yếu. Trong trường hợp hết Pin, bạn sẽ cần mở bằng chìa cơ dự phòng, hoặc kích Pin bằng sạc dự phòng.

Khóa truyền thống

Nếu bạn muốn cho ai vào nhà khi bạn đi vắng, bạn sẽ phải tin tưởng, hẹn gian giao chìa khóa, hoặc để lại dưới tấm thảm sàn nhà. Đây cũng là một lỗ hổng bảo mật khi có người sẽ nắm được thói quen giấu chìa khóa, và đột nhập khi bạn sơ hở.

So sánh khóa vân tay và khóa cơ truyền thống

Ngoài ra khi bạn quên, mất chìa khóa, bị nhốt ngoài nhà, đồng nghĩa trong gia đình phải có chìa dự phòng và chồng/vợ bạn phải mang chìa khóa về cho bạn. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng, đôi lúc thật sự rất mệt mỏi và phiền toái.

Tiêu chí 4: Giá cả của khóa vân tay

Nhìn chung khóa vân tay sẽ đắt hơn khóa truyền thống.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng cơ bản mà không phải trả một khoản lớn, hãy tham khảo các dòng khóa vân tay của chúng tôi tại Website : https://unicorlock.com

***** Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết nhất *****

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *