0886968555

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết nhất

Khóa cửa điện tử là dòng khóa được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay. Với cách sử dụng tương đối đơn giản mà an ninh gần như tuyệt đối. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng khóa cửa điện tử. Không chỉ là sử dụng, còn rất nhiều khách hàng chưa biết cách lắp đặt khóa cửa điện tử như nào? Thi công khóa cửa điện tử cần những yêu cầu gì? Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể các bạn cách sử dụng khóa cửa điện tử cũng như sơ lược cách lắp đặt, thi công khóa cửa điện tử tại nhà.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết

Cách sử dụng khóa cửa điện tử

Cách mở khóa cửa điện tử

Khóa cửa điện tử hiện nay có rất nhiều loại. Trong đó có các tính năng mở khóa khác nhau như mở khóa cửa bằng vân tay, mở bằng thẻ từ, mã số, mở khóa cửa điện tử từ xa… Cũng có một số dòng khóa cao cấp có tích hợp đầy đủ các tính năng trên.

Mở khóa bằng vân tay

Sau khi đã đăng ký dấu vân tay người dùng trên khóa, việc mở cửa bằng vân tay cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần đặt ngón tay của mình lên nút đọc vân tay trên khóa. Khóa cửa sẽ tự động nhận diện vân tay của bạn và cửa sẽ mở ngay lập tức. Trong trường hợp sai dấu vân tay sẽ có thông báo. Nếu sai quá nhiều lần liên tiếp khóa cửa điện tử sẽ có chuông báo động. Điều này rất hữu ích và đảm bảo sự an toàn cho căn nhà của bạn.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết

Mở khóa bằng thẻ từ

Thẻ từ của khóa cửa điện tử có hình dạng giống một chiếc thẻ ATM và được đăng ký với khóa từ trước. Khi mở khóa bạn chỉ cần đặt nhẹ thẻ từ lên vị trí hình chiếc thẻ ở trên khóa. Khóa cửa điện tử sẽ nhận diện thẻ và nếu đúng cửa sẽ mở ngay lập tức.

Mở khóa bằng mã số

Việc mở khóa bằng mã số trên khóa cửa điện tử cũng rất đơn giản. Thao tác này gần giống với việc bạn mở khóa điện thoại trên Smartphone. 

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết

Khi mở khóa bạn chỉ việc đưa tay vuốt nhẹ cho màn hình bàn phím sáng lên, rồi bấm dấu “ * “ , sau đó bấm mật khẩu ( 6-12 số ), tiếp theo là bấm dấu “ # “. Nếu mật khẩu bạn nhập đúng thì cửa sẽ mở ngay lập tức.

Mở khóa cửa điện tử từ xa

Tính năng mở khóa cửa điện tử từ xa có trên nhiều dòng khóa cửa điện tử cao cấp. Nó giúp bạn mở cửa ngay cả khi không có mặt ở nhà.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết

Việc cần làm của bạn đó là kết nối với khóa cửa thông qua App trên chiếc Smartphone của mình và kết nối Wifi cho chiếc khóa cửa điện tử. Khi cần mở cửa, bạn chỉ việc vào App và tiến hành mở cửa một cách dễ dàng. 

Cách thay đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau nên người dùng sẽ phải thay đổi mật khẩu của khóa cửa điện tử. Nhà sản xuất cũng khuyến cáo người dùng nên thay đổi mật khẩu định kỳ để đảm bảo an ninh và sự bảo mật cho khóa cửa một cách tốt nhất.

Đối với mỗi dòng khóa cửa điện tử sẽ có cách sử dụng và cách thay đổi mật khẩu khóa cửa khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ lấy điển hình cách thay đổi mật khẩu trên 2 mẫu khóa cửa điện tử Unicor 6700 và Unicor 9000.

  • Đối với việc thay đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Unicor 6700 cực đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn nút REG trên khóa, sau đó nhập mật khẩu mới rồi nhấn nút REG một lần nữa để hoàn tất cài đặt. (khi cài đặt mật khẩu mới thì mật khẩu cũ tự mất đi).
Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết
Khóa cửa điện tử Unicor 6700SK
  • Đối với việc thay đổi mật khẩu khóa cửa điện tử Unicor 9000 cũng khá đơn giản

+ Nếu không sử dụng mã số bổ sung : Nhấn nút REG → nhấn phím 1→ nhập mật khẩu mới→ nhấn phím * → nhấn phím REG hoàn tất cài đặt

+ Nếu sử dụng mã số bổ sung : Nhấn nút REG→ nhấn phím 1→ nhập mật khẩu mới→ nhấn phím *→nhấn phím #→nhập mật khẩu bổ sung(tối đa được 2 mật khẩu bổ sung)→ nhấn phím REG hoàn tất cài đặt

Cách sử dụng khóa cửa điện tử Unicor chi tiết
Khóa cửa điện tử Unicor 9000

Việc sử dụng khóa cửa điện tử các dòng khác cũng có các thao tác tương tự. Các thao tác cực đơn giản, dễ nhớ giúp người dùng có thể tự làm mà không cần nhờ tới chuyên gia kỹ thuật.

Cách lắp đặt khóa cửa điện tử

Yêu cầu kỹ thuật

–  Xác định loại cửa trước khi lắp khóa điện tử

–  Xác định loại khóa, mẫu khóa lắp đặt khóa cửa điện tử phù hợp

– Tiếp nhận khóa, tìm hiểu các thông số kỹ thuật căn bản của khóa

–  Đăng ký vân tay, mã số khi lắp khóa cửa điện tử

Quá trình thi công khóa cửa điện tử không quá lâu và phiền phức. Bởi thiết kế khóa cửa thông minh là một khối thống nhất.

Trước khi lắp khóa cho cửa, bạn cần xác định lắp khóa điện từ loại nào vào cửa nào từ đó tìm được sản phẩm phù hợp. Nếu là cửa gỗ, độ dày tối thiểu là 3,5cm, đố cửa phải trên 6,5cm, nên là chất liệu gỗ chắc chắn. Các loại cửa sắt, nhôm để lắp khóa cửa cũng nên là đồ mới. Điều này đảm bảo thẩm mỹ, độ an toàn cho chính ngôi nhà bạn !

Quy trình lắp đặt

Việc thi công lắp đặt khóa cửa điện tử tuy đơn giản nhưng cần sự chính xác và an toàn cao. Vậy nên không phải gia đình nào, người thợ nào cũng có khả năng lắp đặt khóa cửa điện tử một cách dễ dàng. Nếu không tìm hiểu kỹ cách thi công khóa cửa điện tử thì quá trình lắp đặt có thể gây sai lệch, nhầm lẫn. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng không chỉ tới sự an toàn của khóa cửa mà còn ảnh hưởng tới sự thẩm mỹ của cánh cửa

Nếu bạn còn chưa có kinh nghiệm hoặc chưa tự tin vào “tay nghề” của mình thì hãy liên hệ các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi. Unicorlock có đội ngũ nhân viên kỹ thuật “lành nghề” trong lĩnh vực lắp đặt khóa cửa điện tử. Với kinh nghiệm thi công lắp khóa cửa tại nhiều dự án, tòa nhà, căn hộ,.. Chắc chắn sẽ hỗ trợ quý khách hàng với sự tận tâm và nhiệt tình nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *