0886968555

Việc sử dụng khóa cửa thông minh có thật sự cần thiết cho căn nhà của bạn?

Không khó để thấy khóa cửa thông minh đang ngày càng phổ biến. Xét cho cùng, an toàn và bảo mật luôn được xếp hạng ưu trong ngành công nghệ mới. Vậy việc sử dụng khóa cửa thông minh có thật sự cần thiết cho căn nhà của bạn? Hãy cùng lắng nghe những phân tích từ những chuyên gia của Unicorlock ngay trong bài viết này nhé !

Sử dụng khóa cửa thông minh có thực sự cần thiết?

sử dụng khóa cửa thông minh

Hình dung bạn ra khỏi nhà nhưng không chắc đã khóa cửa, bạn không an tâm đành quay về kiểm tra

Nhưng, Với khóa cửa thông minh bạn chỉ cần mở smartphone và xem lịch sử, cũng như dễ dàng khóa cửa từ xa qua Ứng dụng di động.

Với khóa cửa thông minh:

Không mất công cất giấu chìa khóa dưới thảm trải nhà cho người thân, người giúp việc. Nếu như bạn bè hoặc khách AirBnB cần truy cập vào nhà, chỉ cần cấp quyền truy cập qua App di động.

Không cần gọi thợ phá khóa khi mất, hay quên chìa khóa trong nhà.

Nhưng với vô vàn các hãng khóa và mẫu khóa đa dạng trên thị trường, làm thế nào để bạn biết tính năng nào là quan trọng để lựa chọn?

5 yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn mua và sử dụng khóa cửa thông minh

sử dụng khóa cửa thông minh

 

#1. Tuổi thọ Pin của khóa cửa thông minh

Thời lượng pin là một tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn khóa. Chẳng ai muốn cứ 1 – 2 tháng là phải thay pin, hay lo lắng liệu khóa hết Pin thì liệu có vào được nhà?

khóa cửa thông minh phụ thuộc vào pin để cung cấp năng lượng, mà các kết nối không dây như Z-Wave, Zigbee, Bluetooth và WiFi lại ảnh hưởng khá lớn đến tuổi thọ Pin.

sử dụng khóa cửa thông minh

Trong khi WiFi và Bluetooth khá quen với người dùng; Z-Wave và Zigbee là các công nghệ không dây mới hiện nay. Cả hai công nghệ đều cho phép bạn điều khiển nhiều thiết bị nhà thông minh từ xa.

Z-Wave và Zigbee đều có thể hoạt động với công suất rất thấp, trong khi WiFi đòi hỏi nhiều hơn nữa. Bluetooth sử dụng năng lượng tương đối ít nhưng cũng có băng thông thấp hơn.

Nhìn chung, khóa cửa thông minh dùng WiFi thường tốn nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, với những tiến bộ trong công nghệ pin, kết hợp với cách các bộ định tuyến giúp nhiều mẫu khóa hoạt động tốt khi sử dụng kết nối WiFi.

Thời lượng Pin đặc biệt quan trọng với các tài sản cho thuê, tiết kiệm thời gian bạn phải đi lại kiểm tra, cũng như giải quyết các vấn đề của khách thuê phòng liên quan đến khóa cửa.

#2. khóa cửa thông minh có thể tích hợp với chuông cửa?

Bạn cũng nên cân nhắc khả năng tương thích của khóa cửa thông minh với thiết bị tự động khác trong gia đình.

Ví dụ: nếu bạn mua khóa Z-Wave, bạn sẽ cần một thiết bị Z-Wave hub để điều khiển. Nếu các thiết bị hiện tại của bạn sử dụng công nghệ khác nhau, bạn phải quyết định xem bạn muốn tích hợp chúng không.

Khóa cửa nếu tích hợp được với chuông cửa sẽ là một sự lựa chọn tối ưu.

Hiện nay nhiều hãng khóa cũng đã phát triển khóa cửa kiêm chuông cửa

#3. Xử lý khi gặp sự cố?

sử dụng khóa cửa thông minh

Nhưng có những lúc, ngay cả hệ thống tự động mở khóa tốt nhất cũng có thể gặp sự cố.

Có thể bạn không mang điện thoại, hoặc có nó hết pin. Trong những trường hợp này bạn cần dự phòng các phương án mở khóa khác như: mở cửa bằng vân tay, mật mã,..

Trong trường khóa cửa thông minh hết pin. Thông thường khóa sẽ phát ra tín hiệu (âm thanh, nháy flash) báo hết pin. Tuy nhiên nếu bạn để kiệt pin, tốt hơn hết nên dự phòng bằng chìa cơ, hoặc kích pin bằng sạc dự phòng.

#4. Cấp quyền truy cập cho khách

Đối với hầu hết chúng ta, hiếm khi cần phải cho ai đó vào nhà khi chúng ta không ở nhà.

sử dụng khóa cửa thông minh

Nhưng khả mở khóa tạm thời để khách vào nhà là một tính năng cực kỳ tiện dụng, ngay cả khi bạn không thường xuyên sử dụng. Ví như: bạn cần mở cửa cho bố mẹ, người thân, người giúp việc.

Vì lý do này mà khóa cửa thông minh rất phổ biến đối với các chủ căn hộ Airbnb. Bạn có thể dễ dàng đặt mật mã tùy chỉnh cho từng nhóm khách và sau đó xóa mã khi hết hợp đồng thuê. Bạn cũng có thể thu hồi quyền truy cập của khách bất cứ lúc nào.

#5. Khóa cửa thông minh có phù hợp với loại cửa?

sử dụng khóa cửa thông minh
Sử dụng khóa cửa thông minh cho cửa kính

Bạn cần xét các yếu tố sau khi chọn mua khóa cửa, phù hợp với:

Chất liệu cửa: thông thường với cửa gỗ thì không phải quá lo lắng vì chất liệu cửa này chấp nhận được hầu hết các loại khóa cửa vân tay thông minh. Đối với chất liệu cửa nhôm kính, cửa sắt hay cửa kính cần có loại khóa riêng.

Độ dày cửa: thông thường cửa có độ dày trên 4cm, rộng trên 12 cm mới đảm bảo việc lắp khóa cửa thông minh

Vị trí của cửa: tùy mục đích sử dụng: cửa chính hay cửa thông phòng sẽ có những yêu cầu khác nhau. Cửa chính đòi hỏi bảo mật và chắc chắn hơn, do đó nên chọn các loại khóa có chất lượng cao, bảo mật đáng rin cậy.

Tham khảo thêm : Có nên sử dụng khóa cửa điện tử cho căn hộ chung cư?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *