0886968555

9 lời khuyên hữu ích giúp tăng thời gian sử dụng khóa thông minh

Của bền tại người, và khóa thông minh cũng vậy. Nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn mua khóa thông minh và cách sử dụng để tăng thời gian sử dụng khóa thông minh. Tránh việc khóa hỏng hóc, xuống cấp hay thay lịnh kiên thậm chí là mau hết pin. Hãy cùng Unicorlock tăng độ bền khóa thông minh bằng cách áp dụng những ” mẹo ” rất hay dưới đây nhé!

9 lời khuyên hữu ích giúp tăng thời gian sử dụng khóa thông minh

1. Chọn vị trí lắp đặt khóa thông minh


Hạn chế lắp đặt những nơi mưa gió, có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm hỏng bảng mạch điện từ của khóa. Nếu muốn lắp khóa ở ngoài trời bạn nên tham khảo nhà cung cấp các dòng khóa với màn hình cảm ứng chịu được độ ẩm cao, chống nước lắp được ngoài trời có mái hiên.

2. Hạn chế việc đóng mở cửa quá mạnh ảnh hưởng đến tuổi thọ của khóa.

3. Thay pin cho khóa thông minh

Khi sắp hết pin, hệ thống sẽ báo bằng những âm thanh kéo dài hay ánh sáng. Việc thay pin cho khóa thông minh cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần tháo nắp sau của bộ khóa lấy pin cũ ra và lắp pin mới vào.

4. Khóa nên để ở chế độ auto tự động khóa mỗi khi khép cửa.

Đối với những nơi ra vào nhiều lần như văn phòng thì nên đóng mở thủ công thay vì mở bằng vân, mật mã hay thẻ qua nhiều lần làm hao pin của khóa.

5. Sử dụng chức năng khóa trái

Khóa có chức năng khóa trái. Cho dù người ngoài cửa dùng bất kỳ phương thức mở cửa nào cũng sẽ bị vô hiệu hóa.

6. Cẩn thận khi mở khóa bằng mã số

Khi mở bằng mã số, có thể dùng thêm mã số ảo (với một số dòng khóa có mã ảo) để đảm bảo không bị lỗ mã hoặc nên được che chắn cẩn thận trước đám đông.

7. Cài đặt lại khóa khi cần thiết

Khi bị mất thẻ thì cần cài đặt xóa toàn bộ thẻ của khóa đi và đăng ký lại những thẻ còn lại, khi đó chiếc thẻ mất sẽ không còn tác dụng mở khóa. Một số model có thể xóa thẻ bị mất theo ID, trường hợp này quý khách cần nhớ ID của thẻ mình mất.

8. Đăng ký lại vân tay thành viên định kỳ

Khi cần xóa vân tay của 1 thành viên vắng mặt, chúng ta có thể xóa theo ID vân tay của người đó hoặc xóa toàn bộ vân tay sau đó đăng ký lại những vân tay cần đăng ký.
9. Bảo quản và vệ sinh bề mặt khóa

Giữ cho bề mặt cảm biến luôn sạch và khô ráo. Lau cảm biến bằng khăn mềm và khô. Không dùng chất tẩy rửa để tăng độ bền khóa thông minh.

Với những ” mẹo ” tưởng chừng đơn giản kia nhưng thực tế lại rất hiệu quả trong việc giúp bạn tăng thời gian sử dụng khóa thông minh. Những hành động nhỏ nhặt đôi khi cũng làm ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của khóa. Bởi vậy, các bạn hãy bảo quản thật tốt chiếc khóa thông minh của nhà mình nhé!

Tham khảo thêm : Việc sử dụng khóa cửa thông minh có thật sự cần thiết cho căn nhà của bạn?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *